Cảnh sát Nhật Bản bố ráp trụ sở hãng Toyota

  • 25/06/2015 07:24
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Cảnh sát Nhật Bản vừa tiến hành bố ráp khu đầu não của Toyota Motor ở Toyota City, cũng như văn phòng của hãng này ở Tokyo.
Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng về cách sống và làm việc theo nguyên tắc, nên dễ hiểu khi vụ việc của nữ giám đốc Toyota trở nên phức tạp như vậy

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng về cách sống và làm việc theo nguyên tắc, nên dễ hiểu khi vụ việc của nữ giám đốc Toyota trở nên phức tạp như vậy

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng về cách sống và làm việc theo nguyên tắc, nên dễ hiểu khi vụ việc của nữ giám đốc Toyota trở nên phức tạp như vậy Nguyên nhân của vụ việc là do trước đó, Giám đốc cao cấp người Mỹ của Toyota – bà Julie Hamp – đã bị bắt giữ vì nghi mang chất bị luật pháp kiểm soát vào Nhật Bản.

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda đã nói hồi tuần trước rằng, ông tin nữ giám đốc của hãng không có ý định vi phạm pháp luật.

Hiện chưa rõ lực lượng chức năng Nhật Bản tìm kiếm thứ gì trong cuộc bố ráp mới nhất nói trên.

Phát ngôn viên Toyota Ryo Sakai nói với hãng thông tấn Reuters rằng họ sẽ không bình luận gì bởi vì cuộc điều tra hiện vẫn đang được tiến hành.

Bà Hamp là giám đốc quan hệ công chúng mới được bổ nhiệm của Toyota, qua đó đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử doanh nghiệp khổng lồ này có giám đốc nữ ở vị trí cao như vậy.

Trước đó, bà Hamp đã bị bắt vào hôm 18/6 vì mang theo chất Oxycodone vào Nhật Bản. Đây là loại thuốc có tác dụng giảm đau và gây buồn ngủ. Nhật Bản có luật kiểm soát rất chặt chất này.

Phía cảnh sát Nhật Bản nói rằng, loại thuốc cấm nằm trong một bưu kiện được bà Hamp gửi cho chính mình.

Trong khi đó, bà Hamp biện minh cho hành vi của mình là bà cần mang thuốc đó vào Nhật Bản để giúp xử lý cơn đau đầu gối.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục