Cảnh sát Mexico bị phục kích, 13 người thiệt mạng

  • 19/03/2021 12:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN -  13 cảnh sát và điều tra viên Mexico đã bị giết chết trong cuộc phục kích khi họ di chuyển qua 1 vùng nông thôn ở nước này. Đây là vụ tấn công mới nhất của các băng nhóm tội phạm nhằm vào lực lượng thực thi pháp luật ở Mexico.
Cảnh sát Mexico bị phục kích, 13 người thiệt mạng ảnh 1

Hiện trường kinh hoàng của vụ tấn công

Theo giới chức Mexico, 8 nhân viên cảnh sát bang và 5 điều tra viên thuộc văn phòng công tố viên quận đã thiệt mạng trong cuộc phục kích chiều 18-3 ở thành phố Coatepec Harinas thuộc bang Mexico, cách Thủ đô Mexico City 125km về phía Tây Nam.

Các bức ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy hiện trường kinh hoàng của vụ tấn công, với các thi thể nằm bên cạnh chiếc xe bán tải màu trắng đầy vết đạn.

“Đây là cuộc tấn công vào nhà nước Mexico. Chúng tôi sẽ đáp trả bằng tất cả lực lượng”, Rodrigo Martínez Celis, Cục trưởng Cục An toàn Công cộng bang Mexico, tuyên bố. Văn phòng Tổng chưởng lý bang cho biết, các sĩ quan đi tuần tra khu vực nêu trên “để chống lại các băng nhóm tội phạm”.

Bang Mexico là 1 bang nằm ở trung tâm của đất nước Mexico với thủ phủ là Toluca. Bang này bao quanh Thủ đô Mexico City ở 3 phía và là nơi sinh sống của hơn 15 triệu cư dân. Đây là khu vực các băng đảng ma túy và tội phạm có tổ chức hoạt động mạnh.

Các cuộc tấn công vào cảnh sát diễn ra thường xuyên ở Mexico khi đất nước này là nơi hoạt động mạnh của các băng đảng ma túy và tội phạm có tổ chức và tỷ lệ giết người vẫn ở mức cao. Theo tổ chức phi chính phủ chống tội phạm Causa en Común, ít nhất 524 cảnh sát Mexico đã bị sát hại trong năm 2020.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục