Cảnh sát khu vực đến nhà tuyên truyền người dân đội mũ bảo hiểm

  • 03/04/2019 15:55
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-4, CAQ Đống Đa, Hà Nội đã triển khai kế hoạch tăng cường trách nhiệm của lực lượng CSKV trong công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và giải quyết TTATGT - TTĐT trên địa bàn phụ trách.

Theo kế hoạch, các CBCS - CSKV, CSTT của 21 phường thuộc quận Đống Đa phối hợp chặt chẽ với các ban - ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và các lực lượng khác tổ chức tuyên truyền về chấp hành đội mũ bảo hiểm đến từng hộ, người dân. Vận động 100% người dân trên địa bàn ký cam kết tự giác đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Lực lượng CSKV đến tận nhà dân tuyên truyền về chấp hành đội mũ bảo hiểm

Lực lượng CSKV đến tận nhà dân tuyên truyền về chấp hành đội mũ bảo hiểm

Cùng với đó, CSKV - CAQ Đống Đa động viên người dân, nhất là các chủ cơ sở kinh doanh tự ý thức không vi phạm trật tự đô thị, không để xe, hàng quán lấn chiếm vỉa hè, không kinh doanh hoạt động ăn uống quá giờ quy định...

Bên cạnh công tác tuyên truyền, mỗi cụm dân cư thành lập một tổ công tác duy trì TTĐT, trong đó CSKV làm tổ trưởng, CSTT phường làm nòng cốt cùng với các đoàn thể cơ sở duy trì chống tái lấn chiếm. Các tổ công tác tổ chức tuần tra kiểm soát, khi phát hiện vi phạm là xử lý nghiêm, tạo tính răn đe. Đối với những trường hợp đã bị xử lý nhiều lần, nhưng vẫn cố ý chây ì vi phạm, CSKV đề xuất chính quyền địa phương thu hồi Giấy phép kinh doanh để xử lý triệt để.

Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng CAQ Đống Đa giao nhiệm vụ cho các đơn vị thực hiện nghiêm kế hoạch

Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng CAQ Đống Đa giao nhiệm vụ cho các đơn vị thực hiện nghiêm kế hoạch

Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng CAQ Đống Đa cho biết: “Triển khai kế hoạch nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp với tình hình thực tế đến các tổ chức, cá nhân, nhằm nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông của người dân, tạo chuyển biến tích cực về an toàn giao thông trên địa bàn. Mỗi cán bộ CSKV phải là một tuyên truyền viên kiên trì, bền bỉ thuyết phục người dân chấp hành nghiêm, đồng thời kiên quyết xử lý, cưỡng chế vi phạm TTATGT, nhằm xây dựng quận Đống Đa ngày một văn minh, kiểu mẫu và đây được coi là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên”.

Tin cùng chuyên mục