Cảnh sát Hồng Kông nhận 17,3 triệu USD tiền trợ cấp trong 6 tháng

  • 28/12/2019 20:36
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc) đã nhận được tổng cộng 17,3 triệu USD tiền trợ cấp trong suốt 6 tháng diễn ra biểu tình chống chính quyền.

Theo số liệu mới được công bố của chính quyền Hồng Kông, tiền ăn và các phụ cấp liên quan đến công việc chiếm phần lớn khoản tiền lương làm thêm giờ mà cảnh sát Hồng Kông được trả kể từ khi các cuộc biểu tình leo thang vào tháng 6-2019.

Chính quyền Hồng Kông cho biết, khoảng 7,5 triệu USD đã được trả cho các bữa ăn của những sĩ quan cảnh sát và nhân viên hỗ trợ làm việc trên 12h một ngày. 9,8 triệu USD còn lại được trả cho những loại phụ cấp liên quan khác.

Hồng Kông đã trải qua hơn 900 cuộc biểu tình lớn nhỏ kể từ tháng 6 khi người dân tại đây phản đối dự luật dẫn độ là sự can thiệp đền nền dân chủ.

Cảnh sát Hồng Kông đã có nhiều tháng làm việc vất vả

Cảnh sát Hồng Kông đã có nhiều tháng làm việc vất vả

Các cuộc biểu tình khiến cảnh sát Hồng Kông thường xuyên phải sử dụng đến các biện pháp trấn áp như hơi cay và vòi rồng để lập lại trật tự ở những tuyến phố du lịch và tài chính lớn. Cảnh sát cũng bị người biểu tình tấn công bằng bom xăng và nhiều vật thể lạ.

Những người biểu tình Hồng Kông giờ thậm chí còn quay sang phản đối những hành vi bị cho là bạo lực của cảnh sát trong quá trình trấn áp. Vào hồi tháng 9, cảnh sát Hồng Kông đã được nới lỏng các quy định để có nhiều quyền chủ động hơn trong ứng phó với người biểu tình.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục