Hà Nội

Cảnh sát hình sự Hà Nội chặt đứt "mắt xích" trong đường dây buôn bán trái phép chất ma túy

  • 02/09/2016 07:28
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTD.VN - Nắm được nguồn tin về một ổ nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vận chuyển trái phép chất ma túy, phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội đã xác lập chuyên án trinh sát, chặt đứt một “mắt xích” quan trọng trong đường dây trên.

Theo tài liệu điều tra, tháng 1-2016, sau nhiều lần về thành phố Bắc Ninh chơi, đối tượng Nguyễn Thanh Hải, sinh năm 1975, trú tại phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội –  một đối tượng đã có nhiều tiền án tiền sự gặp gỡ và quen biết một người bạn tên là Đạt. Tuy nhiên, Hải không biết địa chỉ và nơi ở của Đạt ở đâu.

Đầu tháng 8-2016, Hải nhận được điện thoại của Đạt, ngỏ ý muốn thuê Hải vận chuyển một số lượng ma túy đá lớn từ Bắc Ninh về Hà Nội, rồi sẽ có người chủ động gặp Hải để nhận “hàng”. Tiền công vận chuyển được Đạt thỏa thuận  trả cho Hải là 1.500.000đ/kg. Sau khi bên kia nhận được ma túy an toàn, Đạt sẽ thưởng thêm cho Hải. Hải đồng ý.

Như đã hẹn từ trước, khoảng 7h ngày 4-8, đối tượng Nguyễn Thanh Hải đến khu vực cầu Ngà, thành phố Bắc Ninh, thì gặp một người đàn ông khoảng 30 tuổi. Người này đưa cho Hải một hộp bìa giấy cứng được gói kĩ cùng số tiền công là 2.500.00 đồng. Nhận được ”hàng”, Hải cho vào trong cốp xe máy rồi điều khiển xe về Hà Nội.

Nguyễn Thanh Hải chính là một "mắt xích" quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy

Nguyễn Thanh Hải chính là một "mắt xích" quan trọng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy

Khoảng 9h, khi đối tượng đi đến khu vực đường Nguyễn Văn Linh, phường Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội thì bị tổ công tác đội Phòng chống tội phạm trên tuyến – phòng Cảnh sát hình sự - CA TPHN bắt giữ, đưa về trụ sở đấu tranh.

Tại cơ quan công an, Hải  khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan Cảnh sát điều tra – CATP Hà Nội đã khởi tối vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thanh Hải về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tin cùng chuyên mục