Cảnh sát biển Hàn Quốc bị ngư dân Trung Quốc sát hại

  • 12/12/2011 23:40
  • 0 bình luận
  • Hương Dung
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay 12-12, thuyền trưởng của một tàu cá Trung Quốc đã đâm chết một cảnh sát biển Hàn Quốc và làm bị thương một nhân viên khác khi họ cố bắt giữ ngư dân này vì tội đánh bắt trái phép. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc đã triệu tập Đại sứ Trung Quốc Trương Hâm Thâm nhằm phản đối  vụ việc.
Cảnh sát biển Hàn Quốc bị ngư dân Trung Quốc sát hại ảnh 1
Thuyền trưởng người Trung Quốc bị bắt tại hiện trường

Hãng Thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, tàu đánh cá trọng tải 66 tấn của Trung Quốc đã bị phát hiện vào khoảng 7h sáng qua khi đang đánh cá trái phép ở ngoài khơi Hoàng Hải, cách đảo Incheon 85km. Lực lượng cảnh sát biển Hàn Quốc cho hay, khi nhân viên của họ tiếp cận đối tượng, thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc đã đập vỡ cửa sổ trên tàu và dùng mảnh kính vỡ đâm nhiều nhát vào một người. Cảnh sát biển xấu số này tên là Lee Cheong-ho, 41 tuổi đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện tại thành phố Incheon, phía tây Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, nhưng không kịp. Trong khi đó, nạn nhân 33 tuổi khác bị đâm vào bụng và hiện đang điều trị tại bệnh viện.

 Trong cuộc triệu tập khoảng 20 phút với Đại sứ Trương Hâm Thâm, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Park Suk-Hwan yêu cầu Bắc Kinh phải cam kết ngăn chặn những vụ việc tương tự. Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết thuyền trưởng Trung Quốc đã bị bắt giữ vì tội giết người và xâm phạm vùng kinh tế của Hàn Quốc. Tất cả 9 thủy thủ trên tàu đã bị bắt giữ để điều tra. 

Về phía Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lưu Vi Dân cho biết Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Hàn Quốc để xử lý vụ việc.

(Theo Guardian/Yonhap)

Tin cùng chuyên mục