Cảnh giác với ma túy "bùa lưỡi"

  • 13/09/2018 14:29
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, đã có kết luận về chất ma túy dạng "bùa lưỡi" do Công an quận Thanh Xuân phát hiện, yêu cầu giám định. 

"Bùa lưỡi" hay còn gọi là ma túy tem là dạng ma túy nguy hiểm, khi sử dụng sẽ gây loạn thần rất nhanh, tạo ảo giác mạnh. Đối tượng sử dụng đặt miếng có hình thù bẹt mỏng tẩm ướp ma túy đặt vào đầu lưỡi để chất này thẩm thấu dần trong vài phút đến hàng giờ đồng hồ.

Thuốc phát tác dụng sẽ gây “phê” đối với người sử dụng trong vòng vài tiếng đồng hồ. Nếu sử dụng nhiều, sẽ phụ thuộc vào nó (gây nghiện), kèm theo hành vi nhân cách bị rối loạn; nguy cơ tử vong là rất cao đối với người sử dụng bị sốc, không được cấp cứu kịp thời.   

Tang vật ma túy tem cơ quan công an thu giữ

Tang vật ma túy tem cơ quan công an thu giữ

Vài năm trước đây, tình trạng sử dụng “bùa lưỡi” trong giới trẻ, nhất là ở các thành phố lớn có chiều hướng gia tăng. Sau khi có sự vào cuộc tuyên truyền và các biện pháp ngăn chặn khác của lực lượng Công an loại ma túy này đã lắng xuống.

Trước đó, tại địa bàn phường Khương Trung, Công an quận Thanh Xuân phát hiện, thu giữ của Đinh Hồng Quân (23 tuổi), trú tại phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình một số viên ma túy dạng MDMA và nhiều tấm giấy có kích thước 1,5 x 2cm; 1,5 x 0,5cm có chứa ma túy loại LSD (dạng ma túy bùa lưỡi).

Đây là loại ma túy dạng miếng dán “tem giấy” còn được các dân chơi gọi bằng nhiều tên khác nhau: “chất thức thần”, “phai”, “kẹo dán” hay “trip”.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân, đặc biệt là phối hợp nhà trường tuyên truyền để các học sinh nhận biết sự nguy hại của loại ma túy này. Cùng với đó, CATP đã chỉ đạo Công an các quận, huyện làm tốt công tác phòng ngừa, tuyên truyền để người dân phòng tránh.

Tin cùng chuyên mục