Cảnh giác thủ đoạn mượn điện thoại giữa đường

  • 12/07/2014 06:45
  • 0 bình luận
  • Tùng Lâm
  • In bài
ANTĐ - Một ngày đầu tháng 7, chị Nguyễn Kim Thu (ở Đức Giang, Long Biên) điều khiển xe máy từ khu CT18 – Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội ra hướng đường Nguyễn Cao Luyện. Lúc này, một người đàn ông trung niên, ăn vận khá lịch sự điều khiển xe máy Honda Wave S màu xanh đậm không rõ biển kiểm soát vượt lên. 

Người đàn ông đề nghị chị Thu dừng xe để hỏi thăm. Sau vài câu chuyện xã giao, người này giới thiệu đang làm việc ở một công trường gần đó và hỏi mượn ĐTDĐ của chị Thu để gọi điện cho người thân. Thấy cô gái không đồng ý, người đàn ông liền tắt máy, nói với chị Thu: “Nếu cháu không tin thì chú đưa cho cháu chìa khóa xe và hai thùng hàng để làm tin”. Sau ít phút phân vân, chị Thu đã gật đầu giữ chùm chìa khóa xe đồng thời đưa chiếc ĐTDĐ hiệu OPPO trị giá khoảng 6 triệu đồng cho người đàn ông nọ.

Theo tường trình của bị hại, người này đã bấm số 0918221XXX rồi nói với ai đó chuyện tiền nong. Trong lúc chờ lấy lại điện thoại, chị Thu tranh thủ cất tiền từ túi áo vào ba lô. Khi cô gái trẻ đang lúi húi cất đồ thì người đàn ông đã bất ngờ lấy chiếc chìa khóa sơ cua khởi động xe rồi tăng ga bỏ chạy. Tường trình tại cơ quan Công an của người bị hại cho thấy, đối tượng gây án khoảng 40-50 tuổi, đội mũ bảo hiểm màu nâu, mặc áo sơ mi màu bã trầu, quần vải màu ghi. Cơ quan công an cảnh báo, người dân cần hết sức cảnh giác khi có người lạ hỏi mượn ĐTDĐ dọc đường. Để dễ bề tẩu thoát, các đối tượng gây án thường chọn các khu đô thị vắng người hoặc những tuyến đường rộng để thực hiện hành vi lừa đảo này.

Tin cùng chuyên mục