Cảnh giác chiêu trò mạo danh Cảnh sát phòng cháy chữa cháy để trục lợi

  • 22/08/2020 10:47
  • 0 bình luận
  • Mạnh Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội vừa có công văn khuyến cáo về việc một số đối tượng mạo danh Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để trục lợi.

Công văn nêu rõ, thời gian qua, trên một số phương tiện truyền thông, báo chí, người dân phản ánh việc trên địa bàn quận có một số đối tượng gọi điện thoại bằng số máy lạ, mạo danh cán bộ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) yêu cầu mua tài liệu, phương tiện phòng cháy, chữa cháy hoặc đi tập huấn PCCC&CNCH để lừa đảo, thu lợi bất chính.

Hành vi trên là vi phạm pháp luật, gây phiền hà, khó khăn cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn, gây dư luận xấu trong xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng CAND.

Cảnh giác chiêu trò mạo danh Cảnh sát phòng cháy chữa cháy để trục lợi ảnh 1

Một buổi tập huấn phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm

Công an quận Bắc Từ Liêm khẳng định không có chủ trương cử cán bộ gọi điện thoại cho các cơ quan, tổ chức, chủ các doanh nghiệp, hộ gia đình và các cá nhân trên địa bàn để yêu cầu mua tài liệu, phương tiện phòng cháy, chữa cháy.

Công an quận khuyến cáo người dân không thực hiện các yêu cầu, giao dịch chuyển tiền mua tài liệu, phương tiện phòng cháy, chữa cháy từ người lạ. Nếu phát hiện có đối tượng giả danh Cảnh sát PCCC&CNCH thực hiện hành vi trên, đề nghị các cá nhân, tập thể kịp thời phản ánh tới các Công an phường, hoặc qua đường dây nóng 0243.786.0253 (Công an quận Bắc Từ Liêm) để có biện pháp phối hợp điều tra, xử lý.

Công an quận cũng yêu cầu lực lượng Cảnh sát khu vực tuyên truyền bằng nhiều hình thức như trực tiếp, qua mạng xã hội Zalo, Facebook… đến từng tổ dân phố trên địa bàn mình phụ trách; Tiếp nhận và xử lý tin báo phản ánh của người dân.

CAQ Bắc Từ Liêm đề nghị các phường tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh về phương thức, thủ đoạn phạm tội nêu trên, đồng thời nghiên cứu nội dung tuyên truyền phù hợp với tình hình các loại tội phạm trên địa bàn.

Đồng thời, CAQ đề nghị Cổng thông tin điện tử quận đăng tải thông tin nêu trên để phổ biến đến các cơ quan, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn quận nắm được, có ý thức cảnh giác, phòng ngừa.

Tin cùng chuyên mục