Cảnh báo mưa giông trong khu vực nội thành Hà Nội

  • 23/09/2015 09:55
  • 0 bình luận
  • Đào Nhuần
  • In bài
ANTĐ - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu gây mưa từ phía đông nam Thành phố hiện đang có hướng di chuyển về phía khu vực trung tâm Hà Nội.  

Trong khoảng thời gian vài tiếng tới, vùng mây đối lưu này sẽ lan đến gây mưa rào và giông cho khu vực các quận Long Biên, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm…, sau đó vùng mưa mở rộng sang các quận khác thuộc trung tâm thành phố.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 23-9:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC.

Hà Nội: Mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC.

Tin cùng chuyên mục