Canada bàn giao thiết bị xử lý vật liệu nổ cho quân đội Ukraine

  • 29/11/2015 19:55
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 28-11, chính phủ Canada tuyên bố, nước này đã bàn giao các trang thiết bị xử lý vật liệu nổ cho Ukraine, thuộc một phần trong chương trình hỗ trợ Kiev của Ottawa.

“Ngoại trưởng Stéphane Dion ngày hôm nay đã tuyên bố rằng, các trang thiết bị xử lý bom, mìn và vật liệu nổ đã được chuyển đến khu vực miền tây Ukraine cho quân đội nước này”, chính phủ Canada cho biết trong một tuyên bố.

Theo tuyên bố trên, số thiết bị phi sát thương này sẽ giúp quân đội Ukraine xử lý an toàn các loại đạn dược chưa nổ, như đạn pháo, do đó, góp phần vào việc đảm bảo an ninh và an toàn của người dân Ukraine sống ở những khu vực bị ảnh hưởng.
Lính công binh mang thiết bị rà phá bom, mìn (Ảnh minh họa)

Lính công binh mang thiết bị rà phá bom, mìn (Ảnh minh họa)

Lính công binh mang thiết bị rà phá bom, mìn (Ảnh minh họa)

Còn theo một tuyên bố trước đó trong tuần của Bộ Quốc phòng Ukraine, số trang bị xử lý vật liệu nổ này trị giá khoảng 2,5 triệu USD.

Kể từ tháng 1-2014, Canada đã công bố các gói hỗ trợ trị giá hơn 70 triệu đô la Canada (52,3 triệu USD) cho Kiev để giúp nước này đối phó với cuộc xung đột tại miền đông.

Chính phủ Ukraine đã và đang tiến hành một chiến dịch quân sự tại các khu vực ở miền đông nước này từ tháng 4-2014, chống lại lực lượng ly khai thân Nga. Theo số liệu thống kê của Liên Hợp Quốc, hơn 8.000 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột này, trong đó có 2.500 dân thường. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích