Cần quyết liệt hơn nữa với ma túy, mại dâm

  • 13/01/2015 06:48
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài

ANTĐ - Sáng 12-1, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đã chủ trì hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm năm 2015. 

Cần quyết liệt hơn nữa với ma túy, mại dâm ảnh 1Điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV tại Trung tâm Hoa sữa Đống Đa

Năm 2014, công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm tiếp tục được các cấp, ngành, đoàn thể quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc.

Các kết quả phòng, chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm được duy trì, giữ vững, trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đạt được kết quả tích cực và có bước phát triển. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, mại dâm được đẩy mạnh thường xuyên, góp phần giữ vững ANTT, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an sinh xã hội của thành phố. Tuy nhiên, tệ nạn mại dâm có xu hướng công khai kể từ khi số người bán dâm chỉ bị xử phạt hành chính mà không bị áp dụng biện pháp giáo dục tại cơ sở chữa bệnh, xã, thị trấn.

Đối với số người nghiện ma túy dạng heroin đã được kiềm chế, song lại xuất hiện các đối tượng sản xuất, tái trồng cây chứa chất ma túy tại nhà riêng và ở khu vực ngoại thành. Cùng với đó, tình hình tội phạm ma túy trên tuyến từ biên giới Tây Bắc về qua địa bàn Hà Nội tiếp tục có diễn biến phức tạp. Các đối tượng phạm tội có sự cấu kết chặt chẽ, hình thành đường dây mua bán, vận chuyển ma túy liên tuyến, liên tỉnh, xuyên quốc gia và có yếu tố nước ngoài với các phương thức thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi.

Sau khi nghe tham luận của các đơn vị, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh, công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm năm 2015 cần phải đổi mới hình thức, tích cực tuyên truyền vào các đối tượng có nguy cơ cao, nhất là thanh thiếu niên. Lực lượng công an cần tăng cường và đấu tranh quyết liệt hơn nữa với các đối tượng buôn bán, tàng trữ ma túy, mại dâm, đặc biệt là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đồng thời tiếp tục tuyên truyền các biện pháp phòng, tránh lây nhiễm HIV/AIDS tại cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục