Cần có đường dây nóng

  • 15/08/2012 23:22
  • 0 bình luận
  • Hùng Anh (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Thường xuyên phải đi lại bằng xe khách, chị Bích Phượng (24 tuổi - quận Thanh Xuân) không khỏi lo lắng về chuyện tàu xe dịp 2-9 sắp tới. Chị Phượng than thở: 

- Trong những ngày cuối tuần, tôi thường xuyên phải chịu cảnh chen chúc trên xe khách, còn mỗi dịp lễ tết, tình trạng này khủng khiếp hơn nhiều.

- Mới đây, đại diện Công ty quản lý bến xe cho biết, cùng kế hoạch tăng cường lượng xe thì các bến cũng sẽ không cho các xe chở quá tải xuất bến điều này có giúp chị bớt lo lắng?

- Tôi thấy thường trong bến lượng khách lên xe không nhiều, mà chủ yếu là bắt khách dọc đường. Ai đi xe từ bến Mỹ Đình chắc cũng đã biết từ bến tới chân cầu Thăng Long các xe di chuyển như rùa. Mặc dù lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông thường xuyên tuần tra, xử lý vi phạm nhưng các xe này vẫn bất chấp quy định.

- Chị có thể cho biết các xe nhồi nhét khách như thế nào không?

- Tôi thường đi xe 24 chỗ nhưng lượng khách trên xe nhiều hôm phải trên 40 người. Một hàng có 4 ghế nhưng nhà xe xếp thêm ghế nhựa hoặc để 1 thanh gỗ giữ lối đi và chèn thêm 2 người nữa. Chưa kể có hôm khách đi xe phải đứng suốt cả hành trình.

- Những xe chở quá tải như vậy làm cách nào để vượt qua các chốt kiểm tra?

- Tôi thấy ngoài việc ra ám hiệu các lái xe, phụ xe còn thường liên lạc với nhau bằng điện thoại để báo các chốt kiểm tra của lực lượng chức năng. Nếu biết có chốt chặn họ cho bớt khách xuống và thuê xe ôm chở qua. Mặc dù bỏ tiền mua vé, thậm chí vào tận bến để bắt xe nhưng chỗ ngồi của những người chấp hành quy định vẫn thường xuyên bị xâm phạm. Theo tôi nên có số điện thoại đường dây nóng để hành khách có thể nhắn tin báo các xe chở quá tải. 

Tin cùng chuyên mục