Cận cảnh thời "Ông bà mình chưa có chai nhựa và túi nilon"

  • 02/12/2018 15:51
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Triển lãm ảnh “Ông bà mình thời chưa có chai nhựa và túi nilon” tái hiện khung cảnh làng quê mộc mạc với những đồ dùng, đồ chơi của trẻ em thân thiện với môi trường, có tính tái sử dụng cao.

Đây là một trong những hoạt động của dự án tình nguyện mang tên “Cuộc sống mới cho những chiếc chai nhựa và túi nilon”, được triển khai đồng thời tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Những bức ảnh trưng bày tại triển lãm được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Đỗ Vy.

Triển lãm là câu chuyện kể về hai ông bà ngồi trước hiên nhà uống trà, nhìn thấy các cháu chơi đồ chơi nhựa, máy bay mô hình… bỗng hồi tưởng về tuổi thơ của mình.

Dự án mang tính nhân văn cao, không chỉ đánh vào nhận thức, dự án mong muốn thay đổi hành động của từng cá nhân trong việc sử dụng đồ nhựa và túi nilon, nhất là các em học sinh còn nhỏ tuổi, chủ nhân tương lai của môi trường.

Cận cảnh thời "Ông bà mình chưa có chai nhựa và túi nilon"

Ban tổ chức mong muốn thông qua triển lãm ảnh, mỗi người sẽ có cái nhìn mới hơn về ô nhiễm nhựa và túi nilon - thủ phạm chính gây ô nhiễm môi trường, từ đó thay đổi cách sử dụng đồ nhựa và túi nilon theo hướng hạn chế nhất, phân loại rác để tái sử dụng được những đồ vật dùng hằng ngày.

Sau triển lãm ảnh, các chuỗi hội thảo về ô nhiễm nhựa và túi nilon tiếp tục được tổ chức tại một số trường học và các hoạt động gây quỹ, quyên góp tiền đặt thùng phân loại rác.

Triển lãm đang diễn ra tại số 12 Hòa Mã (Phạm Đình Hổ - Hai Bà Trưng - Hà Nội). 

Tin cùng chuyên mục