Xe+

Vào hôm 18-4, Bộ trưởng Bộ Công thương Nga cho biết dòng xe có tên gọi Kortezh đã vượt qua các bài kiểm tra va chạm nhưng thời điểm đó nó chưa chắc đã kịp xuất hiện trong lễ nhậm chức của ông Putin.
Lễ nhậm chức của Tổng thống Putin là cũng là lần đầu tiên toàn bộ thiết kế chiếc xe được công bố do những lần trước đó, nó chỉ được nhìn thấy trên đường chạy thử hoặc ảnh phác họa.
Thiết kế xe dường như có nét lai giữa Mercedes-Benz S-Class và Roll-Royce Phantom với phần đầu lớn và lưới tản nhiệt là những thanh kim loạt nằm dọc.
Đèn pha hình chữ nhật của xe khá giống với chiếc Chryler 300 trong khi đuôi xe mang giáng vẻ thon gọn hơn và đèn hậu có nét giống với S-Class.
Thông tin kĩ thuật về Kortezh không được tiết lộ nhưng nó được cho là sử dụng động cơ V12 tăng áp, công suất 850 mã lực với sự hỗ trợ phát triển Porsche, kết hợp cùng bộ li hợp 9 cấp do Nga chế tạo.
Chiếc xe được phán đoán có thể chịu được một cuộc tấn công bằng máy bay trực thăng, UAV, lựu đạn, súng đại liên, thậm chí còn có thể chịu được tác động của vụ nổ hạt nhân ở khoảng cách nhất định
Kể từ thời Liên-xô, Nga đã ngừng sử dụng các loại xe sản xuất trong nước để phục vụ nhu cầu di chuyển các quan chức cấp cao nhưng dự án Kortezh lại được tạo ra theo đề xuất của Tổng thống Putin từ năm 2012.
Tổng thống Putin được cho là rất quan tâm đến dự án này và từng lái thử một vài nguyên mẫu.
Ngoài việc dùng để chở tổng thống, dự án này còn muốn tạo ra một dòng sản phẩm chuyên dùng cho các quan chức ở nhiều biến thể khác nhau như sedan, minivan và có thể là SUV.
Khoảng 5.000 chiếc Kortezh dự kiến sẽ được sản xuất. Thậm chí giới giàu có ở Nga cũng có thể sở hữu chiếc xe miễn là có đủ tiền.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

Cận cảnh siêu xe mới của Tổng thống Nga Vladimir Putin

  • 08/05/2018 07:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Trong lễ nhậm chức nhiệm kì mới, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lần đầu tiên ra mắt chiếc limousine đời mới của mình với nhiều chi tiết được thiết kế và sản xuất tại nội địa Nga.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC