Cận cảnh chiến hạm Mỹ bị tàu buôn Philippines đâm nát mạn phải

  • 17/06/2017 10:36
  • 2 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một tàu khu trục của hải quân Mỹ đã va chạm một tàu chở hàng của Philippines ở phía tây nam khu vực Yokosuka, Nhật Bản, khiến 7 thủy thủ mất tích. 

Theo hãng tin Reuters, tàu USS Fitzgerald của hải quân Mỹ đã va chạm với một tàu chở hàng của Philippines vào khoảng 2h30 sáng ngày 17-6 (giờ địa phương) ở khu vực cách bờ biển Yokosuka khoảng hơn 100 km.

Lực lượng tuần duyên Nhật Bản cho biết, 7 thủy thủ Mỹ đang mất tích trong khi 3 người khác bị thương đã được vận tải khẩn cấp bằng trực thăng về đất liền.

Hải quân Mỹ cho biết, tàu USS Fitzgerald đã bị méo khu vực mạn phải, ngay gần radar của hệ thống phòng không Aegis và bị ngập nước một phần, tuy nhiên toàn bộ thiệt hại về tàu và người cần phải được kiểm tra kĩ lưỡng. Động cơ của tàu USS Fitzgerald cũng bị ảnh hưởng nhưng nó vẫn có thể tự di chuyển ở tốc độ 3 hải lý/h về cảng Yokosuka.

Cận cảnh chiến hạm Mỹ bị tàu buôn Philippines đâm nát mạn phải
Tàu Fitzgerald của Mỹ đã bị ngập nước sau vụ va chạm

Tàu Fitzgerald của Mỹ đã bị ngập nước sau vụ va chạm

Tàu USS Dewey và 2 tàu kéo của hải quân Mỹ đã được triển khai giúp đỡ tàu Fitzgerald.

Tàu chở hàng mà Fitzgerald vừa va phải là chiếc ACX Crystal của Philippines với lượng giãn nước 29.000 tấn, tức là lớn gấp 3 lần tàu khu trục Mỹ. Không có ai trên tàu chở hàng này bị thương, ngoài ra vụ va chạm dường như cũng không ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của nó.

Tàu chở hàng của Philippines sau vụ va chạm

Tàu chở hàng của Philippines sau vụ va chạm

Phát ngôn viên lực lượng cảnh sát biển Philippines cho biết, họ đã biết tới vụ việc nhưng không nắm rõ chi tiết do nó không xảy ra trên hải phận nước này. 

Video tàu Mỹ về cảng Yokosuka trong bộ dạng móp méo:

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục