Cận cảnh B-52 thả tên lửa thông minh tầm xa JASSM

  • 29/08/2016 11:59
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Mỹ có một loại vũ khí mới mà giới chức nước này tin rằng sẽ tăng cường đáng kể sự nguy hiểm của máy bay ném bom tầm xa B-52 Stratofortress.

Cách đây ít ngày, không quân Mỹ mới thả 3 tên lửa tấn công mặt đấy tầm xa (JASSM) từ máy bay B-52 nhằm chứng minh khả năng sử dụng loại tên lửa này từ bệ phóng ổ xoay thông thường (CRL) đặt bên trong bụng máy bay.

JASSM được Lockheed Martin miêu tả như một mẫu tên lửa không đối đất tầm xa mang đầu đạn thông thường và tấn công cực kì chính xác. Loại vũ khí này được thiết kế để phá hủy các mục tiêu có giá trị lớn và được bảo vệ kiên cố.

B-52 sẽ mang được thêm 8 tên lửa JASSM bên trong bụng máy bay

B-52 sẽ mang được thêm 8 tên lửa JASSM bên trong bụng máy bay

Đây là loại tên lửa độc nhất do nó có tầm xa nên có thể giúp B-52 không cần phải đi vào khu vực trong phạm vi kiểm soát của các hệ thống phòng không của đối phương.

JASSM có tầm hoạt động khoảng 370km với đầu đạn 450 kg và lao tới mục tiêu với tốc độ siêu thanh. Chi phí cho mỗi tên lửa này là 700.000 USD, do đó nó chỉ được sử dụng đối với các mục tiêu có giá trị lớn.

B-52 có thể mang được 12 tên lửa JASSM trên cánh máy bay và sau khi được tích hợp thêm hệ thống CRL, nó mang thêm được 8 tên lửa khác, tức là tăng thêm 60% trọng tải vũ khí và sức mạnh.

Cuộc thử nghiệm JASSM từ máy bay B-52 được tiến hành gần căn cứ Wright-Patterson tại Ohio vào hôm 22-8 vừa qua. Điều này yêu cầu một loạt các nâng cấp trên phần mềm điều khiển JASSM cũng như máy bay B-52.

Video Mỹ thử nghiệm bom JASSM:

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục