Cảm biến hỏng, MiG-31 của Nga phải hạ cánh khẩn cấp

  • 04/03/2016 17:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, một chiến đấu cơ MiG-31 đã phải hạ cánh khẩn cấp ở vùng Krasnoyarsk vào hôm nay (4-3) do gặp vấn đề về hệ thống cảm biến. Chiếc máy bay sẽ tiếp tục được sử dụng sau khi hoàn tất việc kiểm tra kĩ thuật.

“Quyết định hạ cánh khẩn cấp được đưa ra do chiếc máy bay đã gặp lỗi ở bộ phận cảm biến. Sự việc xảy ra vào lúc 7h sáng ngày 4-3 (giờ Moscow)”, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra thông cáo.

Văn phòng công tố viên quân sự tại Krasnoyarsk xác nhận sự việc này, tuy nhiên cho biết, họ không có quyền tiết lộ chi tiết về vụ việc.

Chiếc MiG-31 phải hạ cánh do gặp vấn đề về cảm biến

Chiếc MiG-31 phải hạ cánh do gặp vấn đề về cảm biến

Chiếc MiG-31 phải hạ cánh do gặp vấn đề về cảm biếnMiG-31 là chiến đấu cơ đánh chặn tốc độ cao của Nga, có chuyến bay thử đầu tiên vào 1975 và bắt đầu sản xuất đại trà từ năm 1979 nhằm thay thế cho MiG-25 "Foxbat”. Hiện máy bay này đang phục vụ trong không quân Nga và Kazakhstan với vòng đời sử dụng được mong chờ kéo dài đến năm 2030.

Trong thời gian gần đây, MiG-31 thường rất hay gặp vấn đề kĩ thuật khi sử dụng. Vào hồi cuối tháng 10-2015, một chiến đấu cơ đánh chặn MiG-31 đã mất tích trên màn hình radar khi đang trở về căn cứ sau cuộc tập trận ở bán đảo Kamchatka vùng Viễn Đông, Nga. Chiếc máy bay này sau đó được phát hiện đã bị rơi, tuy nhiên, cả 2 phi công đều may mắn sống sót. Đến ngày 25-1, một chiếc MiG-31 khác lại tiếp tục bị rơi ở Krasnoyarsk, mặc dù cả 2 phi công đều bật ghế lái, nhảy dù kịp thời và an toàn.

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục