Cải thiện hôn nhân với 5 bài học từ trẻ em

  • 04/07/2013 16:28
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
  • In bài
ANTĐ - Giữ cho hôn nhân luôn vui vẻ và thú vị quả là một thách thức vô cùng khó khăn. Những áp lực và trách nhiệm trong cuộc sống hàng ngày rất dễ “hạ gục” cả niềm đam mê lẫn sự nhiệt tình trong mỗi chúng ta. 

Và một biện pháp khá hữu hiệu để giữ ngọn lửa yêu thương luôn nồng nàn và lãng mạn trong cuộc sống gia đình là hãy nhìn vào hôn nhân từ một quan điểm khác – quan điểm của một đứa trẻ. Hãy bắt đầu hành động như một đứa trẻ nếu bạn muốn cuộc hôn nhân của mình ngày càng vui vẻ và hạnh phúc hơn.

Cải thiện hôn nhân với 5 bài học từ trẻ em ảnh 1

1. Vui tươi

Duy trì tâm trạng vui tươi sẽ giúp sự kết nối giữa bạn và bạn đời luôn mạnh mẽ. Nghiên cứu đã chứng minh rằng những cặp vợ chồng chơi và cười với nhau nhiều sẽ có mối quan hệ gần gũi hơn so với các cặp khác. Mỗi tuần, hãy dành một khoảng thời gian nhất định để làm điều gì đó mà cả hai vợ chồng đều thích thú, ví dụ như chơi games, kể chuyện cười, đạp xe, hay thậm chí là xem hoạt hình. Đừng bao giờ bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để vui chơi cùng bạn đời.

2. Bộc phát

Hôn nhân là một chuỗi các hoạt động có thể dễ dàng dự đoán được. Nếu bạn không kết hợp mọi thứ lại và đôi khi có những hành động bộc phát một chút thì cuộc hôn nhân của bạn rất có nguy cơ trở nên nhạt nhẽo và lu mờ. Hãy làm điều mà bạn ít khi làm. Hãy tạo ra một trò chơi mà chỉ có bạn và bạn đời biết cách chơi. Hãy cùng nhau đi nghỉ mát. Hãy cùng nhau đăng ký tham gia một lớp học nấu ăn. Hãy đi nhảy dù…Mang đến cho hôn nhân của bạn một chút phiêu lưu và bộc phát sẽ giúp giữ cho mọi thứ luôn thú vị.

3. Hiện diện

Cuộc sống bận rộn ngày nay khiến chúng ta khó có thể tận hưởng những khoảnh khắc đặc biệt của mình. Chúng ta luôn có biết bao việc để làm và bao thứ phải lo. Kể cả khi có một chút thời gian rảnh rỗi thì chúng ta cũng không thể tận hưởng bởi chúng ta luôn phải lo vạch ra kế hoạch cho các hoạt động tiếp theo. Hãy dành thời gian để đơn giản là tận hưởng sự hiện diện của bạn đời. Bạn không cần phải làm gì cả. Chỉ ngồi trên ghế và nói chuyện cùng nhau - nói chuyện một cách thực sự. Hãy “tìm hiểu” lại về bạn đời của mình. Hãy kết nối lại với nhau. Lắng nghe nhau và dành cho bạn đời sự quan tâm đầy đủ và chân thành nhất. Kể cả khi bạn lên kế hoạch cho một hoạt động với bạn đời của mình, bạn hãy luôn hiện diện hết mình. Đừng quan tâm đến việc chụp ảnh về nó hay chia sẻ nó với bạn bè trên Facebook. Chỉ sống hết mình cho khoảnh khắc hiện tại và tận hưởng sự bầu bạn từ “một nửa” của mình.

4. Tốt bụng

Khi trẻ còn nhỏ, một trong những bài học đầu tiên mà chúng ta dạy cho trẻ là hãy tốt bụng và đối xử với người khác một cách tôn trọng. Thật không may là chúng ta lại không thường xuyên làm mẫu cho hành vi mà chúng ta đang cố gắng dạy trẻ. Tệ hơn, đôi khi chúng ta thậm chí còn không hề tốt bụng và dễ chịu đối với chính người mà chúng ta yêu thương nhất. Hãy nỗ lực hết mình để đối xử dễ chịu và tốt với bạn đời của bạn. Hãy dành cho họ những lời khen ngợi. Hãy lịch sự. Hãy bày tỏ lòng biết ơn. Tránh những chỉ trích gay gắt. Hàng ngày, hãy dành cho bạn đời những điều tốt nhất bạn có thể. Chỉ đơn giản là thể hiện sự tốt bụng cũng đã có thể mang lại những điều tuyệt diệu cho tình cảm vợ chồng của bạn.

5. Tò mò

Sau nhiều năm chung sống, chúng ta rất dễ rơi vào cái bẫy tự tin rằng chúng ta biết hết mọi thứ về “một nửa” của mình. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn giữ được sự tò mò của buổi ban đầu, bạn sẽ khám phá ra những điều thu vị tuyệt vời về bạn đời của mình; và mối quan hệ của bạn sẽ luôn ngập tràn những điều ngạc nhiên thú vị. Đừng bao giờ ngừng tìm hiểu về những điều mới mẻ của anh ấy/cô ấy. Hãy giữ cho cảm giác ngạc nhiên của bạn sống mãi.

Tin cùng chuyên mục