Cải tạo vỉa hè phố Khâm Thiên: Thi công gọn gàng, không để xảy ra tình trạng đá lát vỡ, hỏng

  • 06/01/2021 15:14
  • 0 bình luận
  • Lê Trang
  • In bài
ANTD.VN -  Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa, việc thi công cải tạo vỉa hè tuyến phố Khâm Thiên phải được làm cẩn thận, gọn gàng, không để ảnh hưởng nhiều tới giao thông đi lại và đời sống người dân.

Trong những ngày sát Tết Dương lịch, quận Đống Đa (Hà Nội) mới bắt đầu triển khai dự án chỉnh trang, lát đá vỉa hè tuyến phố Khâm Thiên. Dịp này là cao điểm đi lại của người dân nên người dân lo lắng việc thi công có thể gây thêm ùn tắc trên tuyến phố rất đông đúc này.

Được biết, gói thầu thi công cải tạo hè tuyến phố Khâm Thiên có tổng mức đầu tư khoảng 19 tỷ đồng. Ông Lê Thành, Trưởng phòng Kỹ thuật - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa cho biết, dự kiến, thời gian thi công toàn tuyến Khâm Thiên nhanh nhất phải hơn 4 tháng nên không thể hoàn thành trước Tết Nguyên đán.

Về mối lo ùn tắc giao thông xảy ra trong quá trình thi công lát đá vỉa hè phố Khâm Thiên, ông Lê Thành cho biết, Ban Quản lý dự án đã trao đổi với chính quyền địa phương, lực lượng Công an, tổ dân phố… để phối hợp điều tiết giao thông, hạn chế ùn tắc.

“Chúng tôi sẽ tổ chức thi công khoảng 50 mét phố 1 lần, làm theo kiểu “cuốn chiếu”, tới đâu dọn dẹp gọn tới đó, làm sao ít ảnh hưởng nhất tới giao thông đi lại và việc làm ăn buôn bán của người dân mặt phố” - ông Thành chia sẻ.

Cải tạo vỉa hè phố Khâm Thiên: Thi công gọn gàng, không để xảy ra tình trạng đá lát vỡ, hỏng ảnh 1

Trước việc một số dự án lát đá vỉa hè trên địa bàn thành phố xảy ra tình trạng đá lát bị vỡ, hỏng nhiều sau khi hoàn thành, ông Lê Thành cho rằng, có thể có 2 nguyên nhân. Một là trong quá trình thi công nhà thầu mắc lỗi kỹ thuật hoặc bảo quản sau thi công không kỹ. Hai là, tại một số nơi có vỉa hè rộng, đá mới lát xong nhưng đã có xe tải “trèo” lên đỗ gây vỡ, hỏng đá.

Nhân việc này, ông Lê Thành cũng kiến nghị người dân sống ở mặt phố - nơi có dự án cải tạo vỉa hè – phối hợp với đơn vị thi công, giám sát trong thời gian thi công để nâng cao độ bền vững của công trình.

“Nhà mặt phố không để để xe ở ngoài, tối đến là phải mang vào trong nhà trong khi vỉa hè vừa thi công xong phải giữ. Đơn giản nhất là các hộ dân đặt tấm ván lớn lên trên rồi đưa xe vào thì không ảnh hưởng gì tới chất lượng thi công. Vỉa hè bền hơn và sẽ gắn bó với chính các hộ dân trong rất nhiều năm sau đó…” – ông Lê Thành nói.

Cũng theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Đống Đa, quận này đã triển khai lát đá vỉa hè nhiều tuyến phố như Huỳnh Thúc Kháng, Tôn Đức Thắng, Thái Hà, Nguyễn Khuyến… và không để xảy ra tình trạng đá lát bị vỡ, hỏng. Sắp tới, quận sẽ tiếp tục triển khai cải tạo, chỉnh trang hè tại một số tuyến phố chính trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục