Cai quản vườn tược vẫn cầm hơn nửa tỷ đồng "chạy" việc làm

  • 20/04/2017 18:34
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trông nom vườn tược cho một người giàu có, song Phương vẫn liều lĩnh nhận hơn nửa tỷ đồng để “chạy” việc làm vào ngành công an.

Bị đưa ra truy tố tại tòa về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài”, Đỗ Văn Phương (SN 1970, trú ở thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) thừa nhận, thời điểm phạm tội, đối tượng chỉ là người làm thuê cho một “đại gia” với công việc thường ngày chỉ trông nom một trang trại ở huyện Đan Phượng.

Thế nhưng khi người quen đặt vấn đề “chạy” việc làm vào  một đơn vị thuộc Bộ Công an, Phương vẫn nhận lời đồng ý ngay tắp lự, đồng thời yêu cầu gia đình này phải bỏ ra số tiền lên tới 550 triệu đồng.

Khoác lác chạy việc làm, Đỗ Văn Phương phải nhận án tù đích đáng

Khoác lác chạy việc làm, Đỗ Văn Phương phải nhận án tù đích đáng

Cụ thể theo truy tố, do có con trai vừa tốt nghiệp một trường đại học nhưng chưa xin được việc làm nên đầu năm 2014, anh Nguyễn Tuấn Hưng (SN 1964, trú ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhờ người bạn thân tìm giúp “cửa” xin cho con trai được vào ngành công an.

Nhận lời, người bạn của Hưng tìm gặp Phương đặt vấn đề và được đối tượng trông nom trang trại đồng ý. Tiếp đến, để bị hại tin tưởng, Phương vờ hỏi han về chiều cao, cân nặng cũng như tình trạng sức khỏe của con trai anh Hưng, đồng thời bảo chuẩn bị thêm một số giấy tờ liên quan.

Ngỡ tưởng Phương có khả năng “chạy” được việc làm cho con trai mình nên từ tháng 9 đến tháng 10-2014, anh Hưng nhiều lần giao cho đối tượng bịp bợm đầy đủ số tiền theo yêu cầu. Vậy nhưng sau một thời gian dài chờ đợi, con trai anh Hưng vẫn không nhận được quyết định tuyển dụng vào ngành công an.

Sốt ruột, anh Hưng không ngừng gạn hỏi thì đều bị Phương kiếm lý do bao biện. Sau cùng nhận thấy những lời hứa hẹn, khoe khoang của đối tượng chỉ là “chém gió” nên anh Hưng yêu cầu trả lại tiền.

Bị Phương trây ì, bị hại buộc phải tố cáo vụ việc ra cơ quan công an. Và trong quá trình điều tra, người thân của đối tượng lừa đảo mới khắc phục thay Phương được 260 triệu đồng. Hiện, gia đình anh Hưng tiếp tục yêu cầu đối tượng lừa đảo phải hoàn trả nốt 290 triệu đồng còn chiếm đoạt.

Và với hành vi gian dối nêu trên nên khép lại phiên xử sơ thẩm ngày 20-4, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đỗ Văn Phương 9 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố. Bởi theo tòa, cáo trạng truy tố bị cáo là hoàn toàn có căn cứ, đúng người, đúng tội và đúng pháp luật.     

Tin cùng chuyên mục