Cái ôm yêu thương

  • 06/06/2015 08:38
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Chris sống ở trại trẻ mồ côi từ nhỏ, đến tuổi đi học cậu bé cũng được đến trường như bao đứa trẻ khác. Nhìn các bạn đều có cha mẹ đưa đi học, Chris không khỏi chạnh lòng. Hàng đêm, cậu bé luôn mơ được nằm trong vòng tay cha mẹ, được ôm ấp và yêu thương. 

Sáng hôm ấy, Chris tới trường muộn, khi tới nơi trường đã đóng cửa, cậu bé sợ nếu quay về trại trẻ sẽ bị các cô mắng nên cậu cứ đi lang thang trên phố để chờ đến giờ về.

Nhìn những cô cậu bé được cha mẹ dắt tay đi trên đường, Chris lại cúi mặt buồn bã. Chris đi qua một cửa hàng có biển hiệu đề: Cửa hàng có bán tất cả mọi thứ, cậu bé bỗng vui mừng và bước vào.

Chris chắm chú nhìn từng gian hàng và tìm kiếm, vì thân hình gầy gò và nhỏ bé nên cậu bé lọt thỏm giữa đống hàng hóa đầy ắp. Bỗng Chris bị nhấc bổng lên bởi một người đàn ông cao lớn và tiếng hét: “A, tao tóm được mày rồi nhé, thằng nhóc, tao sẽ đưa mày tới cảnh sát”.

Chris sợ hãi khóc òa lên, cậu nói với người đàn ông rằng mình tới tìm đồ để mua chứ không ăn trộm nhưng người đàn ông nọ khăng khăng nói Chris chính là thủ phạm lấy số hàng hóa bị mất trộm mấy hôm vừa qua.

Thấy ồn ào, một phụ nữ trung tuổi là chủ cửa hàng bước ra, cô đề nghị anh nhân viên thả cậu bé xuống. Cô ngồi xuống trước mặt Chris và hỏi cậu bé tới cửa hàng để tìm gì, Chris lau nước mắt nói với cô: “Con thấy cửa hàng ghi có bán tất cả mọi thứ nên con tới để tìm mua một cái ôm, con nhớ cha mẹ và con muốn được ôm như các bạn”.

Người phụ nữ sững người, cô xúc động đến trào nước mắt, rồi dang rộng vòng tay và ôm chặt cậu bé Chris vào lòng, còn Chris thì sung sướng mỉm cười, cậu cảm thấy thật tuyệt. Người phụ nữ nói với Chris: “Con xứng đáng luôn được ôm và yêu thương thế này. Ở đây luôn có những cái ôm dành cho con và miễn phí, hãy đến bất cứ lúc nào con cần nhé, cậu bé”.

Vẫy tay chào người chủ cửa hàng nhân hậu, cậu bé Chris nhảy chân sáo đi về. 

Cuộc sống luôn tươi đẹp khi những hành động thể hiện tình thương yêu giữa con người với con người luôn hiển hiện ở khắp mọi nơi.

 

Theo Moralstories

Tin cùng chuyên mục