Cái mũi của Thiago có thể khiến... CLB Quảng Nam mất cúp vô địch V-League

  • 02/10/2017 11:59
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Gãy sống mũi và dính đa chấn thương vùng mặt trong trận đấu cuối tuần qua khiến Thiago phải nghỉ dài ngày, ảnh hưởng tới tham vọng vô địch của CLB Quảng Nam khi V-League chỉ còn 6 vòng đấu.

Chiều 1-10, CLB Quảng Nam (35 điểm) đã không thể chiến thắng Bình Dương trên sân nhà (chung cuộc hòa 1-1), qua đó mất cơ hội soán ngôi đầu của Thanh Hóa (37 điểm).

Không những vậy, đội chủ sân Tam Kỳ còn bị tổn thất lực lượng khi trung vệ người Brazil, Thiago dính chấn thương nặng.

Phút 48 của trận đấu, trong nỗ lực cản phá đường lên bóng tấn công của Tô Văn Vũ, Thiago đã lĩnh trọn cái đầu gối đang đà lao rất mạnh từ hậu vệ đội khách và đau đớn nằm sân.

Ngay lập tức, Thiago được đưa vào bệnh viện đa khoa Quảng Nam. Tại đây, các bác sỹ xác định hậu vệ người Brazil bị gãy sống mũi, tổn thương phần mềm trong, ngoài và đã tiến hành phẫu thuật. Dự kiến Thiago sẽ phải mất khoảng một tháng để bình phục hoàn toàn trong khi V-League cũng chỉ còn hơn một tháng là kết thúc.

Thiago sinh năm 1991, cao 1m82 là trụ cột của CLB Quảng Nam ở mùa này. Anh ra sân 19/20 trận và đã ghi tới 3 bàn dù chỉ là trung vệ.

Vắng Thiago, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ đau đầu với bài toán hàng thủ những vòng đấu tới

Vắng Thiago, HLV Hoàng Văn Phúc sẽ đau đầu với bài toán hàng thủ những vòng đấu tới

Thiếu vắng Thiago là tổn thất lớn, ảnh hưởng không nhỏ tới tham vọng lần đầu vô địch V-League của CLB Quảng Nam bởi đây là thời điểm cuộc ganh đua cúp vàng căng thẳng nhất. Khuyết trung vệ trụ cột, HLV Hoàng Văn Phúc chắc chắn sẽ đau đầu với bài toán hàng thủ.

Ở 6 vòng đấu còn lại, CLB Quảng Nam sẽ phải chạm trán tới 3 đối thủ sừng sỏ là Than Quảng Ninh, Đà Nẵng và Hà Nội.

Suốt từ đầu giải, do lực lượng không thật sự mạnh nên nhiều trụ cột của CLB Quảng Nam đã phải cày ải và có khả năng quá tải những vòng đấu cuối. Điển hình như đội hình ra sân trong trận hòa Bình Dương vừa qua như thủ môn Văn Cường, hậu vệ Văn Học, tiền vệ Thanh Trung đều phải đá trọn 20/20 trận, trong khi các cầu thủ còn lại cũng đã phải đá từ 15 đến 19 trận trong 20 vòng đấu qua.

Tin cùng chuyên mục