Cách ly người lao động Việt Nam làm việc trên tàu Diamond Princess

  • 06/03/2020 09:08
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Có một số công dân Việt Nam trực tiếp làm việc trên tàu Diamond Princess đã được thực hiện cách ly tại Nhật Bản, tuy nhiên, tới đây, khi những lao động này về nước, sẽ phải tiếp tục cách ly 14 ngày…
Lao động Việt Nam làm việc trên tàu Diamond Princess khi về nước sẽ phải cách ly

Lao động Việt Nam làm việc trên tàu Diamond Princess khi về nước sẽ phải cách ly

Cục Y tế dự phòng– Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao về việc cách ly đối với người lao động Việt Nam làm việc trên tàu Diamond Princess.

Theo đó, Cục Y tế dự phòng nêu rõ, tính đến ngày 5-3, tàu Diamond Princess đã ghi nhận 706 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 6 người tử vong.

Do vậy, tàu Diamond Princess được coi là một khu vực có dịch với số người nhiễm rất cao.

Đáng chú ý, có một số lao động là công dân Việt Nam làm việc trực tiếp trên tàu Diamond Princess trong thời gian bùng phát Covid-19.

Cục Y tế dự phòng cho biết, những lao động này mặc dù đã được thực hiện cách ly tại Nhật Bản, song khi về nước vẫn phải được tiếp tục cách ly tập trung 14 ngày tại cơ sở cách ly tập trung của các tỉnh/ thành phố, nơi có cửa khẩu mà công dân này nhập cảnh đầu tiên.

Vì thế, Cục Y tế dự phòng đề nghị Cục Lãnh sự thông báo cho công dân Việt Nam được biết và cung cấp thời gian, chuyến bay, địa điểm dự kiến nhập cảnh về nước trong thời gian tới để Cục Y tế dự phòng thông báo cho địa phương có liên quan bố trí tiếp nhận, cách ly phù hợp theo quy định.

Tin cùng chuyên mục