Các thủ môn ĐT Việt Nam nghiên cứu kỹ cách "Messi Thái" Chanathip đá phạt

  • 02/09/2019 12:32
  • 0 bình luận
  • Ngọc Luân (từ Bangkok)
  • In bài
ANTD.VN - Chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho đại chiến với ĐT Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, các thủ môn của ĐT Việt Nam là Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh và Phạm Văn Cường đã được xem video và nghiên cứu về đối thủ, trong đó có cách "Messi Thái" Chanathip Songkrasin đá phạt trực tiếp.

Chanathip là ngôi sao nguy hiểm và đáng chú ý nhất của đội chủ nhà Thái Lan trong trận tiếp ĐT Việt Nam vào ngày 5-9 tới. Tiền vệ đang chơi ở J-League không chỉ có kỹ năng điêu luyện, nhãn quan sắc bén mà còn thường xuyên ghi bàn từ những tình huống sút phạt.

Thủ môn Tuấn Mạnh trong buổi tập sáng 2-9 tại Thái Lan (Ảnh: Ngọc Luân)

Thủ môn Tuấn Mạnh trong buổi tập sáng 2-9 tại Thái Lan (Ảnh: Ngọc Luân)

Để đối phó với Chanathip, các thủ môn của ĐT Việt Nam đã được xem các đoạn video về sở trường của cầu thủ này. Thủ môn Tuấn Mạnh chia sẻ: "Tất cả anh em đều tuân thủ theo chiến thuật của HLV. Cách duy trì thông tin giữa thủ môn với hậu vệ, các tuyến trên đã được tập luyện rất nhiều. Bên cạnh đó, chúng tôi được nghiên cứu về những tình huống đá phạt trực tiếp của Chanathip. Đó là điều rất có ích với ĐT Việt Nam ở trận tới".

Tuấn Mạnh hiện đang được coi như thủ môn số 2 của ĐTQG sau Đặng Văn Lâm. Thủ thành của Khánh Hòa cũng nói về cơ hội cạnh tranh của mình: "Lâm đang có phong độ rất cao và thi đấu thành công ở Thái Lan. Đội tuyển đang có 3 thủ môn và chúng tôi duy trì sự cạnh tranh cao. Mỗi người đều có điểm mạnh riêng, và hy vọng thầy Park sẽ có lựa chọn tốt nhất để đấu với Thái Lan. Về phần mình, tôi có ưu điểm về phản xạ và có kinh nghiệm thi đấu hơn".

Trước cuộc đối đầu với Thái Lan, Tuấn Mạnh khẳng định: "ĐT Việt Nam tất nhiên muốn thắng, vì thắng ai chứ thắng Thái Lan luôn là cảm giác rất khác".

Sau buổi tập sáng 2-9, ĐT Việt Nam sẽ chỉ còn tập 2 buổi nữa trước khi bước vào trận quyết đấu với đội chủ nhà vào 19h00 ngày 5-9 tới.

Tin cùng chuyên mục