Các tàu chiến Nga tiêu diệt mục tiêu bằng tên lửa siêu thanh Moskit

  • 19/07/2019 14:39
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố một video về cuộc tập trận hải quân ở biển Nhật Bản, cho thấy hai tàu của Hạm đội Thái Bình Dương tiêu diệt mục tiêu bằng tên lửa siêu thanh P-270 Moskit.
Cận cảnh tàu chiến Nga tiêu diệt mục tiêu bằng tên lửa siêu thanh Moskit

Cận cảnh tàu chiến Nga tiêu diệt mục tiêu bằng tên lửa siêu thanh Moskit

"Trong cuộc tập trận hải quân ở biển Nhật Bản hôm 14-7, hai chiến hạm thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga gồm một tàu hộ vệ tên lửa và một tàu khu trục đã phóng cùng lúc các tên lửa P-270 Moskit tấn công mục tiêu nằm trên biển", Sputnik đưa tin cho biết.

Theo nguồn tin, các tên lửa chống hạm siêu thanh Moskit có thể dễ dàng bắn trúng mục tiêu cách tàu chiến Nga khoảng 60km.

Được biết, tham gia cuộc tập trận còn có máy bay chiến đấu đánh chặn MiG-31 và máy bay radar A-50. Trong khi A-50 có nhiệm vụ giám sát vụ phóng, chiếc MiG-31 bay theo hai tên lửa và sẵn sàng bắn hạ chúng bằng tên lửa không đối không nếu nhận được lệnh.

P-270 Moskit là tên lửa hành trình siêu thanh tầm thấp được Nga thiết kế để triển khai trên các tàu chiến có lượng giãn nước trên 20.000 tấn.

Đây là tên lửa siêu thanh duy nhất trên thế giới có khả năng đạt vận tốc 2,8 Mach (khoảng 3.400km/h), khi đang di chuyển ở độ cao cực thấp. Tên lửa nặng 4 tấn dang rộng đôi cánh sau khi phóng, bay lên và sau đó rơi xuống độ cao 20 mét trên bề mặt khi nó nhanh chóng tiếp cận mục tiêu. Đầu đạn nặng 400 kg của tên lửa đủ sức gây thiệt hại nặng cho tàu chiến đối phương.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục