Bộ Tư lệnh phòng thủ vũ trụ Bắc Mỹ:

Tên lửa hành trình Nga gây "thách thức đặc biệt" với phòng thủ Mỹ

  • 08/10/2015 14:37
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 7-10, Tư lệnh Bộ Tư lệnh phòng thủ vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD), Đô đốc William Gortney, đã phải thừa nhận rằng, lực lượng không quân tầm xa và tên lửa hành trình tầm xa chính xác cao của Nga đang tạo nên một thách thức mới đối với hệ thống phòng thủ chiến lược của Mỹ.

"Thách thức mà chúng ta đang phải đối mặt, là mối đe dọa từ lực lượng không quân tầm xa và tên lửa hành trình tầm xa từ tàu ngầm và tàu chiến của Nga", Đô đốc Gortney cho biết.

Trong một bài phát biểu tại Hội đồng Đại Tây Dương ở Washington, ông nhấn mạnh thêm rằng, mối đe dọa bởi tên lửa hành trình tầm xa của Nga là một "thách thức đặc biệt đối với NORAD và đối với Bộ Tư lệnh phương Bắc".
Tàu chiến Nga phóng tên lửa hành trình tấn công các mục tiêu của IS tại Syria

Tàu chiến Nga phóng tên lửa hành trình tấn công các mục tiêu của IS tại Syria

Tàu chiến Nga phóng tên lửa hành trình tấn công các mục tiêu của IS tại Syria

Trước đó trong ngày, Nga đã phóng tổng số 26 quả tên lửa hành trình chính xác tầm xa từ các tàu chiến đang hoạt động trên Biển Caspian nhằm vào các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo (IS) tại miền bắc Syria, qua đó chứng minh khả năng rất tốt của tên lửa hành trình.

Ông Gortney khẳng định rằng, khả năng của không quân tầm xa của Nga cho phép các máy bay có thể tấn công các mục tiêu quan trọng ở Bắc Mỹ. Năng lực và học thuyết quân sự của Nga "có chất lượng tốt hơn" so với các hệ thống từ thời Liên Xô.

NORAD được thành lập kể từ khi bắt đầu cuộc Chiến tranh Lạnh và chịu trách nhiệm giám sát khu vực không phận Bắc Mỹ để đảm bảo khả năng phòng thủ chiến lược lục địa này, đặc biệt là chống lại các mối đe dọa từ lực lượng hạt nhân tầm xa.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục