Cả sới bạc hầu tòa

  • 05/09/2011 23:00
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTĐ - Để kiếm tiền bất chính, Nguyễn Văn Long (SN 1977, trú tại thôn Thượng Yên, xã Phú Yên, huyện Thường Tín) đã “mở” sới bạc ngay tại nhà mình, rồi thu phế tổ chức cho các con bạc sát phạt nhau dưới hình thức xóc đĩa. Tuy nhiên, sới bạc này hoạt động không được bao lâu thì đã bị lực lượng chức năng phát hiện triệt phá…

Trưa 30-3-2011, Phòng CSHS - CATP Hà Nội phát hiện bắt quả tang Nguyễn Văn Long đang tổ chức cho 11 người đánh bạc, bằng hình thức xóc đĩa tại nhà riêng của Long. Vật chứng thu được gồm 4 quân vị, 1 bát sứ, 1 đĩa sứ và hơn 44 triệu đồng.

Qua điều tra, lực lượng chức năng đã làm rõ, từ ngày 20 đến 30-3, Nguyễn Văn Long nhiều lần sử dụng tầng 3 nhà mình để tổ chức cho các đối tượng chủ yếu là người cùng thôn đến đánh bạc. Ai muốn vào “sới” bạc do Long tổ chức đều phải nộp phế với giá 100 nghìn đồng/người. Tổng số tiền Long thu lời bất chính được khoảng 7 triệu đồng.

Từ các tài liệu và chứng cứ, lời khai của các nhân chứng và người liên quan đến vụ án, cơ quan công tố có đủ cơ sở kết luận và đề nghị truy tố 11 bị can phạm tội đánh bạc gồm: Đào Văn Hưng, Nguyễn Văn Binh, Nguyễn Đức Hiệp, Nguyễn Văn Điểu, Nguyễn Văn Quang, Bùi Văn Luân, Nguyễn Văn Hải (SN 1978), Nguyễn Văn Hải (SN 1990), Nguyễn Văn Tấn, Dương Văn Hưng và Nguyễn Văn Cương. Ngoài tội danh này, Nguyễn Văn Cương còn bị truy tố thêm về tội tổ chức đánh bạc cùng với Nguyễn Văn Long.

Sáng qua 5-9, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử 12 bị cáo nêu trên. Phiên tòa diễn ra chóng vánh. Trước vành móng ngựa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt vì lý do khai báo thành khẩn và phạm tội lần đầu.

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã ra quyết định tuyên phạt bị cáo Long 2 năm tù, Nguyễn Văn Cương 12 tháng về tội tổ chức đánh bạc và 8 tháng về tội đánh bạc, tổng hợp hình phạt chung cho cả 2 tội là 20 tháng tù, Luân 10 tháng tù, ba bị cáo gồm Hưng, Tấn, Nguyễn Văn Hải (SN 1990) cùng mức án 8 tháng tù. Các  bị cáo còn lại cũng bị tuyên phạt với mức án từ 12 tháng cải tạo không giam giữ đến 6 tháng tù giam.

Tin cùng chuyên mục