Ca sĩ Vân Quang Long - thành viên ban nhạc 1088 đột ngột qua đời

  • 29/12/2020 19:27
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Vân Quang Long vừa qua đời tại Mỹ sau một cơn đột quỵ.

Trên trang mạng xã hội, ca sĩ Đan Trường bất ngờ gửi lời chia buồn tới gia đình ca sĩ Vân Quang Long và bày tỏ niềm đau xót trước sự ra đi của người em thân thiết. Đan Trường cho biết, anh được vợ của Vân Quang Long báo tin nam ca sĩ vừa qua đời tại Mỹ do bị đột quỵ.

Cùng lúc này, phía gia đình Vân Quang Long cũng xác nhận anh vừa qua đời. Được biết, cách đây vài tiếng Vân Quang Long đi ăn với gia đình về, sau đó tuy thấy người hơi mệt nhưng anh vẫn đi tắm và không ngờ đã vĩnh viễn ra đi vì đột quỵ. Thông tin này khiến giới nghệ sĩ và khán giả không khỏi bàng hoàng.

Ca sĩ Vân Quang Long - thành viên ban nhạc 1088 đột ngột qua đời ảnh 1

Vân Quang Long

Vân Quang Long tên thật là Lê Quang Hiển, sinh năm 1979 tại TP.HCM. Anh từng là thành viên nhóm nhạc nam 1088 nổi tiếng hàng đầu vào những năm cuối thập niên 90. Nhóm còn gồm các thành viên nổi tiếng khác như: Ưng Hoàng Phúc, Điền Thái Toàn, Nhất Thiên Bảo và Nhật Tinh Anh. Khi mới ra mắt, 1088 từng tạo nên “cơn sốt” trong làng nhạc Việt bởi phong cách biểu diễn chuyên nghiệp và âm nhạc sôi động, mới mẻ. Sau khi nhóm 1088 tan rã, Vân Quang Long chuyển sang đi hát solo và từng thành công khi kết hợp với ca sĩ Cẩm Ly tạo thành đôi song ca ăn ý, tạo thành nhiều bản “hit” đình đám như: Nợ duyên, Anh cố quên em, Giọt nước mắt muộn màng, Ngày mai mưa thôi rơi...

Ca sĩ Vân Quang Long - thành viên ban nhạc 1088 đột ngột qua đời ảnh 2

Ban nhạc 1088

Nhiều năm trở lại đây, Vân Quang Long ít hoạt động âm nhạc hơn so với trước. Anh chuyển sang Mỹ định cư từ đầu năm 2017 và tập trung phát triển công việc kinh doanh, thỉnh thoảng đi hát vào dịp cuối tuần. Nam ca sĩ từng tâm sự, sau gần 20 năm làm nghệ thuật, anh cảm thấy cuộc sống luôn có sự bù trừ, quan trọng là điểm dừng và sự lựa chọn của mỗi người. Ví dụ như việc ban nhạc 1088 tan rã cũng vậy, khi đã chạm đến đỉnh cao sự nghiệp rồi thì nên dừng lại, có vậy khán giả mới nhớ đến, còn níu kéo quá thì dần dần cũng lụi tàn. Anh quan niệm, dừng đúng lúc thì sự trân trọng của khán giả vẫn còn và bản thân còn thời gian chăm sóc gia đình, người thân. Trải qua một lần đổ vỡ trong hôn nhân, Vân Quang Long tái hôn với người vợ trẻ kém anh 10 tuổi. Anh có 2 con với vợ cũ và 1 con với vợ mới.

Tin cùng chuyên mục