Ca sĩ Sơn Tùng M-TP: Tập cảm giác nhận tin mình sẽ chết

  • 12/07/2014 06:19
  • 3 bình luận
  • Dương Cầm
  • In bài
ANTĐ - Lần đầu tiên đóng phim, lại là bộ phim dựa trên câu chuyện xúc động có thật từng lấy đi nước mắt của rất nhiều người, Sơn Tùng M-TP chia sẻ anh cảm thấy rất bị áp lực và sợ hãi...

Ca sĩ Sơn Tùng M-TP: Tập cảm giác nhận tin mình sẽ chết ảnh 1

Được chọn không phải vì nổi tiếng

“Chàng trai năm ấy” là tác phẩm điện ảnh thứ 2 của nhạc sĩ Quang Huy trong vai trò đạo diễn. Vị đạo diễn trẻ chia sẻ đây là bộ phim được anh cùng êkip sản xuất viết kịch bản dựa trên câu chuyện xúc động về cuộc đời ngắn ngủi của nam ca sĩ tài hoa bạc mệnh Wanbi Tuấn Anh. Cũng bởi đặt nhiều tâm huyết vào bộ phim này nên việc tìm ra gương mặt phù hợp hóa thân thành Wanbi Tuấn Anh được làm rất kỹ lưỡng. Đó là lý do phải thử vai đến người thứ 20, anh mới chọn được Sơn Tùng M-TP. Quang Huy chia sẻ trước khi làm việc cùng Sơn Tùng, anh chưa từng nghe chàng trai này hát, chỉ loáng thoáng nghe mọi người nhận xét rằng trông Sơn Tùng rất “quậy” khi đứng trên sân khấu. Và anh muốn thử gặp giọng ca đang được cho là dẫn đầu xu hướng âm nhạc với phong cách “nổi loạn” không giống ai này.  

Trong khi đó, Sơn Tùng cho biết anh đã băn khoăn rất lâu trước khi quyết định nhận lời đạo diễn Quang Huy đến thử vai diễn trong phim. Vì chuẩn bị sẵn tâm lý: “cứ thử xem thế nào, không được thì cũng không sao” nên khi nhận được thông báo trúng vai, Sơn Tùng hoàn toàn bất ngờ và hoang mang khi bỗng dưng nhận được vai chính trong một dự án phim tầm cỡ. Sơn Tùng thừa nhận anh cảm thấy rất bị áp lực và khá sợ hãi, nhất là khi nghe lời khuyên của bố mình về việc nên rút lui vì sợ diễn không đạt sẽ làm khán giả khó chịu. Sơn Tùng thấy chạnh lòng trước nhiều ý kiến không thích anh hóa thân thành Wanbi Tuấn Anh dù chỉ là trên phim ảnh vì chẳng có nét gì tương đồng cả về tính cách lẫn ngoại hình. Tuy nhiên, anh không để những băn khoăn đó làm ảnh hưởng quá lâu đến tâm lý của mình bởi anh tin rằng đạo diễn Quang Huy và đoàn làm phim có lý do riêng khi chọn mình. Và khi đã được mọi người đặt niềm tin, việc anh cần làm là cố gắng hết sức để vượt qua mọi áp lực và làm tròn vai diễn.

Khó nhất là biểu đạt tâm trạng

Cho đến giờ phim đã đi được 2/3 chặng đường quay và Sơn Tùng tâm sự điều thú vị nhất khi hóa thân vào vai diễn này là anh phải thay đổi hoàn toàn diện mạo bên ngoài thành một con người khác hẳn, từ quần áo trang phục, kiểu tóc đến cách đi lại, nói năng. Tuy nhiên, cái khó nhất với anh trong lần đầu tiên đóng phim này là việc phải biểu lộ tâm trạng bằng nét mặt. Vai diễn của Sơn Tùng trong phim có nhiều cảnh không cần phải nói nhiều nhưng lại phải làm cho mọi người đồng cảm với suy nghĩ của mình. 

Tuy bị cho là không có nét gì giống với Wanbi Tuấn Anh – nam ca sĩ quá cố có vẻ ngoài hiền lành và tính cách điềm đạm nhẹ nhàng song Sơn Tùng khẳng định anh tìm thấy ba điểm chung giữa mình và nhân vật được dựng từ nguyên mẫu Wanbi Tuấn Anh. Đó là cùng yêu âm nhạc, vui tươi nhí nhảnh và rất yêu đời. Hơn thế, cả anh và Wanbi Tuấn Anh đều là ca sĩ nên Sơn Tùng tin tưởng có thể chuyển tải một cách chân thực và xúc động tình yêu mà nam ca sĩ này dành cho âm nhạc. Trong phim, Sơn Tùng vào vai Đình Phong – một ca sĩ trẻ có tấm lòng cao thượng, luôn nghĩ cho tất cả mọi người xung quanh và lạc quan đến giây phút cuối cùng của cuộc đời. 

Để hóa thân vào vai diễn này, Sơn Tùng tâm sự anh đã luôn đặt mình vào vị trí của nhân vật, nhất là cảm giác khi đón nhận hung tin mình sẽ chết vì bạo bệnh. Với Sơn Tùng thì đây là một trải nghiệm cảm xúc rất khó và anh đã phải ngồi một góc tưởng tượng ra nếu một ngày nào đó phải đối diện với thực tế đau xót này, anh sẽ chấp nhận thế nào, sẽ làm gì để cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa hơn trước khi lìa xa cuộc đời. Nam ca sĩ trẻ thừa nhận nếu là anh, anh sẽ không thể tuyệt vời được như nhân vật trong phim hay ca sĩ Wanbi Tuấn Anh ở ngoài đời. Tuy nhiên, qua đó anh đã học được rất nhiều. Điều đó với anh thật sự là trải nghiệm vô cùng đáng nhớ.

Tin cùng chuyên mục