Ca sĩ Phương Thanh: “Liều mình” đi thi

  • 01/04/2012 22:55
  • 0 bình luận
  • Minh Long (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Tự nhận thấy mình không phải là người có khả năng khiêu vũ, nhưng rồi Phương Thanh cũng liều mình đi thi khiêu vũ với phương châm: “Biết đâu có khi lại giật giải”. 

Ca sĩ Phương Thanh: “Liều mình” đi thi ảnh 1

- PV: Chào Phương Thanh, hai mùa “Bước nhảy Hoàn Vũ” trước, ban tổ chức đã “nhắm” chị,  mời chị tham gia nhưng tại sao phải đến lần thứ ba chị mới nhận lời? 

- Ca sĩ Phương Thanh: Thú thật là vì tôi không đủ can đảm! Tại nghĩ mình không thể làm được nên đến năm thứ 3 vẫn quyết định “trốn”. Nhưng rồi, chả nhẽ cứ trốn mãi, lần này liều mạng xem. Khi mới nhận lời, tôi chỉ nghĩ đơn giản, tham gia vài vòng thi “nhân văn” đầu tiên cho vui, rồi chia tay chương trình. Nhưng bạn nhảy của tôi không cho phép trong tôi được tồn tại tư tưởng đó, vì anh ấy là dân thi đấu chuyên nghiệp, dù thế nào cũng phải thi đấu hết mình. Chính vì điều này đã giúp tôi thay đổi suy nghĩ. Bây giờ thì tôi quyết định “chơi tới cùng”, bỏ hát luôn (cười).

- Nhảy dance sport và vũ đạo trên sân khấu ca nhạc khác nhau hoàn toàn và sự khác nhau đó đã “hành hạ” chị như thế nào? 

- Những ngày đầu tiên, ngày nào tôi đi tập về cũng bị hoa mắt, chóng mặt vì xoay quá nhiều. Tự nhiên từ một người chưa bao giờ nhảy dancesport, bỗng một ngày tôi phải tập luyện những động tác chuyên nghiệp nên tôi theo không kịp. Ba tuần đầu tiên tập với bạn nhảy, tôi có cảm giác như người “sắp chết”. Bị bắt phải uốn dẻo rồi xoạc chân, nhiều lần tôi đã bật khóc, nhưng được sự hướng dẫn cũng như an ủi của bạn nhảy nên giờ tôi đã cảm thấy tự tin lên rất nhiều.

- Trong cuộc thi này, chị “ngại” ai nhất?

- Tôi đánh giá cao nhất 2 cặp nhảy của Minh Hằng và Vân Trang. Trong thời gian tập luyện tôi đã từng chứng kiến họ nhảy, khá chuyên nghiệp. Ngoài ra tôi cũng đã từng diễn cùng Minh Hằng một số chương  trình ca nhạc nên biết được khả năng nhảy cùng vũ đoàn của cô ấy. Nhưng đến giờ, chưa thể nói trước được điều gì vì ai cũng đều chăm chỉ luyện tập cả. Về cá nhân tôi, cặp nhảy của chúng tôi sẽ là một yếu tố bất ngờ của chương trình, biết đâu, bỗng dưng đoạt giải thì sao?

- Ngôi sao nào đến với cuộc thi này cũng với mục đích (dù không phải cốt lõi) là… giảm cân, còn chị thì sao?

- Tất nhiên chứ, trước tiên là eo của tôi đã giảm vài           centimét rồi. Hiện giờ, tôi bị một khuyết điểm mà bạn nhảy phải khổ sở mới sửa được là thói quen “đi hai hàng”. Tôi rất ngang bướng vì quen hát nhạc rock nên khi đứng dáng rất xấu. Vì vậy, bạn nhảy của tôi phải hướng dẫn cho tôi lại từ đầu, như hướng dẫn cho một em bé lần đầu tập đi. Đến giờ phút này, rất vui là tôi đã đi rất… đẹp!

- Thời gian đầu tiếp xúc với bạn nhảy chị thấy anh chàng này thế nào?

- Lúc đầu, tôi tiếp xúc với bạn nhảy đúng nghĩa một người bạn xã giao, nhưng sau một thời gian tiếp xúc và hiểu nhau hơn, chúng tôi dễ dàng hòa đồng. Đến lúc này, tôi thấy bạn nhảy của tôi rất đáng yêu.

- Tôi đã từng chứng kiến chị tập nhảy cùng bạn, và quả thật nhiều lúc 2 người có rất nhiều “pha” tình cảm, chị có sợ đến một lúc nào chị có tình cảm với bạn nhảy?

-  Thú thật là thích thì có! Mọi người cứ nghĩ mà xem, hàng ngày chúng tôi tập cùng nhau đến cả 6 tiếng như vậy, những lần ôm nhau không thể kể hết thì việc có tình cảm với nhau không có gì là lạ. Vì nếu không có tình cảm, những bước nhảy sẽ không có cảm xúc và vô hồn. Ở đây khoan nói về việc tuổi tác, chỉ cần biết một người nam, một người nữ như vậy sẽ khó tránh được về mặt cảm xúc. Nhưng tất cả đều có giới hạn chỉ là để cảm xúc khi lên sân khấu sẽ được thăng hoa.

- Đó là chiều hướng của chị, còn nhỡ đâu anh chàng đó lại có tình cảm thật sự với chị?

- (Cười lớn) Ôi, vậy thì mừng quá rồi! Đối với tầm tuổi của tôi mà lại được một anh chàng vừa trẻ, vừa đẹp trai thích mình thì quá hạnh phúc.

- Vậy chị sẽ xử lý thế nào nếu đứng trước lời tỏ tình của chàng trai ấy?

- Chắc là sẽ bị sốc, và “đứng hình” khoảng 5 giây hạnh phúc. Nhưng lúc đó suy nghĩ lại việc này không thể được nên tôi sẽ chỉ có thể coi là một kỷ niệm đẹp.

- Xin cảm ơn chị và chúc chị sẽ thành công!

Tin cùng chuyên mục