Ca sĩ Khánh Linh: Không thuộc về số đông khán giả

  • 14/09/2015 07:08
  • 0 bình luận
  • Dương Cầm (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Trải qua đổ vỡ từ cuộc hôn nhân đầu tiên, “họa mi” Khánh Linh đã tìm thấy bến đỗ bình yên bên người chồng thứ hai và đang tận hưởng niềm hạnh phúc khi làm mẹ của hai con nhỏ. Cô đã có những chia sẽ chân thành với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về cuộc sống và công việc hiện tại.

Ca sĩ Khánh Linh: Không thuộc về số đông khán giả ảnh 1Chồng Khánh Linh luôn sát cánh bên vợ trong hầu hết các sự kiện mà cô tham gia

3/4 thời gian dành cho con

- PV: Gần một năm sau khi trở thành bà mẹ 2 con, Khánh Linh gần như “ở ẩn” sau showbiz Việt. Cuộc sống hiện giờ của chị thế nào?

- Ca sĩ Khánh Linh: Hiện giờ tôi dành 3/4 thời gian cho con (cười), ngoài ra tôi vẫn đi biểu diễn và giảng dạy. Dù bận rộn nhưng tôi thấy rất vui vì một lần nữa được trở lại thời kỳ chăm con “mọn”. Đây là thời điểm để tôi rèn luyện sự kiên trì hơn trong việc giảng dạy.

- Phụ nữ sau khi sinh thường gặp áp lực về mặt tâm lý, việc chăm con “mọn” có khiến chị rơi vào trạng thái căng thẳng này không?

- Chắc là không đâu, ai gặp tôi đều bảo không thấy bất cứ dấu hiệu nào của sự mệt mỏi, dù ở nhà tôi tự chăm con. Dĩ nhiên tôi cũng có thêm sự giúp đỡ của ông bà nội ngoại nên việc chăm con nhỏ cũng đỡ vất vả. Tôi đã quen với việc thức đêm trông con và thấy đó là việc bình thường, nên không bị rơi vào trạng thái quá khó chịu hay dễ cáu kỉnh, nói cách khác là không bị trầm cảm như nhiều bà mẹ khác.

- Ông xã chị có giúp chị trong việc chăm con không?

- Rất may chồng tôi rất yêu trẻ con nên luôn chia sẻ với vợ những việc nhỏ nhất mỗi khi rảnh rỗi, từ nấu cơm đến tắm cho con. Vì vậy mà tôi cảm thấy được quan tâm và chia sẻ rất nhiều. Điều quan trọng là mình phải biết cách tạo cho anh ấy cảm giác yên tâm để vừa làm được công việc ngoài xã hội, vừa vui vẻ đỡ đần giúp vợ việc nhà.

- “Một nửa” của chị vẫn luôn chịu khó đồng hành cùng vợ trong hầu hết các sự kiện mà chị xuất hiện. Có vẻ như anh ấy rất chiều chị?

- Điều này không ai bắt được ai đâu nhé, cũng bởi chúng tôi cảm thấy tự nguyện và vui vẻ khi đi cùng với nhau. Xin được tiết lộ một điều là chồng tôi cũng rất thích hát và hát cũng hay đấy (cười). Ở bên cạnh anh ấy, tôi thấy mình được chia sẻ nhiều điều. Anh ấy luôn động viên và cho tôi những lời khuyên có ích.

Mở trường để thỏa mãn đam mê

- Chị từng tạm hoãn một số dự án âm nhạc. Đến giờ, chị đã sẵn sàng trở lại showbiz chưa?

- Thực ra tôi cũng đã bắt đầu trở lại rồi nhưng vì chưa làm gì nên cũng không muốn gây sự chú ý. Nhưng biết đâu đấy, năm nay có thể tôi sẽ thực hiện một dự án âm nhạc nào đó.

- Thị trường nhạc Việt bây giờ tấp nập lắm, khán giả cũng vì thế mà có nhiều sự lựa chọn. Chị có sợ sự im ắng lâu ngày sẽ khiến mình bị lãng quên không?

- Thật ra tôi nghĩ với âm nhạc cần phải có sự thay đổi, nếu như mong khán giả chỉ đọng lại trong trái tim họ một tên tuổi nào đó thì quả là ích kỷ. Thế nên việc có thêm nhiều nhân tố mới xuất hiện là dấu hiệu tốt cho thấy sự phát triển của âm nhạc Việt Nam. Khán giả bây giờ cũng rất chọn lọc. Tôi không thuộc về nhóm khán giả số đông. Không phải tự tin đâu nhưng tôi vẫn cảm nhận được tình cảm mà mọi người dành cho mình dù là khi đứng hát trên các sân khấu nhỏ. Về lâu dài, trong họ chắc vẫn dành chỗ cho tôi (cười).

- Trước khi sinh con, chị vẫn kịp mở trung tâm giảng dạy về nghệ thuật cho trẻ em Tallent of Art. Có vẻ như chị  đã tính đến hướng kinh doanh nghệ thuật?

- Khi đã mở trường thì không thể nào làm chơi được rồi, vì làm chơi thì tôi đã không thu học phí (cười). Dù là kinh doanh nhưng tôi vẫn đặt mục đích giảng dạy lên hàng đầu, nếu thấy em nào có năng khiếu tôi mới khuyên theo học, chứ không nhận ào ào. Tôi nghĩ việc mở trường là bước tiếp theo trên con đường thỏa mãn đam mê làm nghề của mình, vì tôi muốn truyền lại kinh nghiệm cho các bạn trẻ muốn bước chân vào con đường nghệ thuật. 

-  Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị!

Tin cùng chuyên mục