Ca sĩ Hà Anh Tuấn: Hưởng thụ cuộc sống trong... công việc

  • 02/03/2012 22:58
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Mạnh Hà (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Hà Anh Tuấn nổi tiếng là một ca sĩ thông minh và có hình ảnh sạch. Anh còn có một “đời sống thứ hai” ít được khai thác đó là kinh doanh. Hãy cùng phóng viên An ninh Thủ đô tìm hiểu “hai mặt” làm nên cuộc sống của Hà Anh Tuấn.
Ca sĩ Hà Anh Tuấn: Hưởng thụ cuộc sống trong... công việc ảnh 1

May mắn vì được làm cả hai nghề...

- PV: Một ngày tiêu biểu của ca sĩ kiêm doanh nhân Hà Anh Tuấn?

- Hà Anh Tuấn: “Ca sĩ kiêm doanh nhân” nghe có vẻ hơi “đèo bòng” quá nhỉ! (cười) Gọi Tuấn là “ca sĩ học cách làm kinh tế” thì có vẻ đúng hơn. Một ngày của Tuấn bắt đầu bằng việc đọc 2 tờ báo, uống 1 ly cà phê cùng với bố. Sau đấy sẽ ưu tiên thực hiện những công việc đã sắp xếp từ hôm trước, bất kể đấy là việc ca hát hay việc của công ty. Nó sẽ kéo dài đến tận khuya, và xen kẽ là những khoảng thời gian gặp gỡ đồng nghiệp và tập thể dục.

- PV: Kiêm nhiệm hai công việc đều “nặng đô” cả, Hà Anh Tuấn có cho rằng mình là một người biết hưởng thụ cuộc sống?

- Hà Anh Tuấn: Vì Tuấn là người thích hưởng thụ nên mới tham lam như thế chứ. Với Tuấn, sự hưởng thụ cao nhất ở trong chính công việc của mình. Khi đứng trước những kế hoạch được vạch ra, Tuấn cảm thấy phấn khích và yêu đời hơn bao giờ hết. Tuấn là người may mắn vì tìm được niềm vui và đam mê trong chính công việc và áp lực hàng ngày của mình. Cũng có thể vì thế, những phút thư giãn và xả hơi lại trở nên vô cùng quý giá và đáng trân trọng.

- PV: Có khi nào Tuấn cảm thấy thiệt thòi khi đã và đang “cống hiến” hết tuổi trẻ cho công việc?

- Hà Anh Tuấn: Tuấn nghĩ ngược lại, tuổi trẻ là thời gian và cơ hội may mắn cho tất cả chúng ta để làm việc và cống hiến. Ngày còn bé, cũng có lúc Tuấn nghĩ đơn giản rằng hạnh phúc là chẳng phải làm gì vất vả, cứ thế có tiền tiêu và hưởng thụ. Lớn lên, mình phát hiện tiền là mắt xích cuối cùng trong cả một quá trình lao động, và sự sung sướng bắt đầu ngay từ khi mình được bắt tay vào một kế hoạch, công việc nào đấy mà mình yêu thích. Lao động không những là vinh quang mà còn là may mắn. Tuấn vẫn vui chơi, du lịch, nhìn thấy những điều mới mẻ ngay trong chính những chuyến lưu diễn và công tác xa của mình.

- PV: Sự  nổi tiếng có ý nghĩa thế nào với Hà Anh Tuấn?

- Hà Anh Tuấn: Nổi tiếng là cơ hội, là may mắn và đặc ân. Tất nhiên, cuộc sống rất sòng phẳng, điều ta được luôn cân bằng với điều ta mất. Tuấn được mọi người yêu mến, tin tưởng từ những kết quả mà mình đã làm được trong âm nhạc, điều đó cũng có nghĩa mình sẽ phải cố gắng như thế nào để giữ vững niềm tin đó. Niềm tin là thứ quý giá nhất để người ta đến kết bạn và làm việc cùng mình. Thuận lợi và khó khăn của Tuấn cũng vì vậy song tồn.  

- PV: Vậy còn làm doanh nhân mang lại cho Tuấn thuận lợi hoặc cũng có thể trở ngại gì cho nghề ca sĩ?

- Hà Anh Tuấn: Người ta nghĩ rằng doanh nhân không thể toàn tâm toàn ý và trở thành một nghệ sĩ kiệt xuất, bay bổng được, vì trong đầu họ toàn nghĩ đến tiền. Là người trong cuộc, Tuấn lại cho rằng, khi người làm kinh doanh có tinh thần và tâm hồn nghệ sĩ, họ sẽ dễ thành công và cảm thấy hạnh phúc hơn. Vì khi đấy, thường là họ biết cách chấp nhận những gì mình đang có và thưởng thức nó hàng ngày cùng với những áp lực của việc cơm áo. Có lẽ, được làm cả 2 “nghề” này cùng một lúc cũng là may mắn của cuộc đời.

Thích phụ nữ nấu ăn ngon…

- PV: Tuấn thích chọn vợ làm kinh doanh, làm nghệ thuật hay ở nhà làm nội trợ?

- Hà Anh Tuấn: Tuấn thích người phụ nữ hạnh phúc và biết cách làm cho cuộc sống hạnh phúc. Còn người đấy làm gì và thích gì Tuấn đều tôn trọng. Vì có như thế họ mới hạnh phúc được. Và nếu như người đấy là người phụ nữ biết làm cho gia đình hạnh phúc, chắc chắn họ sẽ tự cân bằng cuộc sống cá nhân và gia đình. Nhưng ích kỷ một chút, Tuấn thích người phụ nữ thích nấu ăn và nấu ăn ngon.

- PV: Vài kiểu bày tỏ tình cảm đặc biệt của các fan nữ đối với Hà Anh Tuấn làm Tuấn bị sốc, hoặc ngược lại có trường hợp Tuấn làm fan bị sốc?

- Hà Anh Tuấn: Kiểu sốc nhất từ trước đến giờ đối với Tuấn là các bạn nữ khóc. Tuấn thường cảm thấy không thoải mái khi nhìn thấy con gái khóc, đặc biệt là vì mình. Bởi lý do gì chăng nữa thì cũng giống như mình là người gây ra “tội lỗi”. Cũng có lần các bạn gửi vào cho Tuấn một thùng rất to toàn hoa sữa Hà Nội, thơm ngào ngạt khắp nhà cả tháng liền. Nhưng sốc như thế thì dễ thương nhỉ! Còn Tuấn thì không gây sốc cho những người yêu mến mình theo nghĩa đen, nhưng có mấy “tai nạn” khi ngày trước lên sân khấu phấn khích quá nên nhảy “hip-hop” tưng bừng, mặc dù không học nhảy bao giờ - có lẽ cũng làm nhiều người “mất ngủ” vì ấn tượng quá! (cười).

- PV: Nhiều chị em ngưỡng mộ Tuấn không chỉ bởi giọng hát mà còn cả kinh nghiệm… giảm béo, Tuấn có lời khuyên gì với các chị em đang gặp vấn đề về cân nặng?

- Hà Anh Tuấn: Thật ra là… chẳng có lời khuyên nào cả. Nếu các bạn thấy ảnh hưởng sức khỏe vì cân nặng, thì giảm cân một chút cho khỏe hơn, bằng cách là… yêu đời. Còn bình thường thì thôi, mập mạp dễ thương, miễn là tự tin và hiểu biết thì ai cũng đẹp cả!

Tin cùng chuyên mục