Cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung

  • 24/11/2011 10:32
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - Phụ nữ uống cà phê lâu dài làm giảm nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung.

Theo một nghiên cứu mới được đăng trực tuyến trên tạp chí the American Association for Cancer Research thì uống cà phê lâu dài làm giảm nguy cơ mắc ung thư nội mạc tử cung.

Edward Giovannucci, giáo sư về dinh dưỡng và dịch tễ tại Trường Y công cộng Harvard, cho biết: “cà phê đang được biết đến như là một chất chống các loại ung thư có liên quan tới béo phì, estrogen và insulin”.

Cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung

Các nhà nghiên cứu đã quan sát mối liên quan giữa lượng tiêu thụ cà phê lũy tích với bệnh ung thư nội mạc tử cung ở 67470 phụ nữ tham gia vào Nghiên cứu sức khỏe của các y tá (Nurses' Health Study). Trong 26 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu đã ghi nhận được 672 ca ung thư nội mạc tử cung.

Phụ nữ uống hơn 4 ly cà phê mỗi ngày có liên quan tới giảm 25% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung. Uống từ 2-3 ly mỗi ngày giảm 7% nguy cơ.

Mối liên quan tương tự cũng được thấy ở cà phê đã tách caffein. Phụ nữ uống hơn 2 cốc mỗi ngày có liên quan tới giảm 22% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.

Giovannucci cho biết: ông hy vọng rằng nghiên cứu này sẽ mở đường cho nhiều nghiên cứu sâu hơn về tác dụng của cà phê tới ung thư.

Theo Xinhuanet

Tin cùng chuyên mục