Cà phê chống lại bệnh tiểu đường

ANTĐ - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Diabetologia đã tiết lộ rằng việc tăng tiêu thụ cà phê hàng ngày có thể giúp chống lại bệnh tiểu đường. 

Theo các nhà khoa học Mỹ, những người uống hơn 1 tách cà phê/ngày trong khoảng 4 năm giảm hơn 11% nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2. Để phát huy lợi ích này, nên uống cà phê vào buổi sáng bởi thời điểm này cà phê sẽ giữ một số hợp chất có lợi trong quá trình chuyển hóa và sức khỏe tim mạch. Cà phê có rất nhiều các hợp chất hoạt tính sinh học và các hợp chất phenolic, chẳng hạn như axit chlorogenic giúp duy trì lượng đường huyết, giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2.