TP.HCM:

BV Chợ Rẫy nối lại bàn chân bị đứt lìa cho chị Oanh

  • 19/04/2013 18:33
  • 0 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ - Trong lúc chồng đang cắt cỏ, chị Oanh đứng gần đó đã bị lưỡi dao văng ra làm đứt lìa bàn chân, chồng của chị Oanh cũng bị thương

Bác sĩ Trần Văn Bé Bảy- Trưởng khoa chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, bệnh viện đang điều trị cho trường hợp của chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh (SN 1979) cùng chồng là anh Nguyễn Nam (SN 1974, cùng ngụ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai). Được biết, chị Oanh nhập viện sau tai nạn lao động, bị lưỡi dao trong máy cắt cỏ văng ra làm đứt lìa bàn chân.

BV Chợ Rẫy nối lại bàn chân bị đứt lìa cho chị Oanh ảnh 1
Chị Oanh đang nằm điều trị sau khi được phẫu thuật nối bàn chân đứt lìa

Theo đó, vào ngày 18/4, trong lúc vợ chồng anh Nam cắt cỏ về cho bò ăn thì không may xảy ra tai nạn. Anh Nam cầm máy cắt nhưng vô tình lưỡi dao sắc lẹm văng ra làm đứt lìa bàn của vợ, anh Nam cũng bị thương tại cổ chân.

Hai vợ chồng mau chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Định Quán (tỉnh Đồng Nai). Vì vết thương nặng nên anh Nam, chị Oanh được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM. Tại đây, sau khi cấp cứu các bác sĩ đã tiến hành phẩu thuật nối bàn chân cho chị Oanh.

Theo bác sĩ Bảy cho biết, bệnh viện thường xuyên cấp cứu các nạn nhân trong các tai nạn lao động liên quan đến máy cắt cỏ, cắt kiếng,… “Khi gặp những tai nạn gây đứt lìa 1 phần cơ thể như trên, người nhà nạn nhân cần bảo quản phần cơ thể bị đứt cẩn thận, ướp đá và nên đưa người bị nạn đến bệnh viện cấp cứu trong thời gian sớm nhất, để kết quả phẫu thuật khả quan”- bác sĩ Bảy hướng dẫn cụ thể tình huống xử lý nếu không may tai nạn xảy ra.

Tin cùng chuyên mục