Bùng nổ dịch vụ khiêu dâm online ở Romania

  • 20/08/2017 09:00
  • 0 bình luận
  • Mạnh Tường
  • In bài
ANTD.VN -  Làm việc 8 giờ mỗi ngày, những cô gái trẻ “hành nghề sexcam” - khiêu dâm qua webcam có thể kiếm được 4.000 euro/tháng, gấp gần 10 lần mức lương trung bình ở Romania. Romania đang được coi là trung tâm  sexcam của châu Âu, thu hút hàng nghìn phụ nữ trẻ trên khắp đất nước. 
Một cô gái chuẩn bị “hành nghề” trong căn phòng của mình

Một cô gái chuẩn bị “hành nghề” trong căn phòng của mình

Kiếm tiền bằng trò chuyện qua màn hình

“Studio 20” là thương hiệu chuyên cung cấp nhân viên hoạt động trên webcam lớn hàng đầu thế giới. Công ty này có chi nhánh ở 9 nơi rải rác khắp đất nước Romania. Tại trụ sở tòa nhà cao tầng ở Thủ đô Bucharest, “Studio 20” có 40 phòng. Bên trong mỗi căn phòng, nhiều phụ nữ chat trực tiếp qua webcam với khách hàng từ nhiều nơi trên thế giới.

Trước khi đến với công việc khiêu dâm  online, Lana (31 tuổi), hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Lana làm việc ở phòng số 8 - căn phòng có chiếc giường hình tròn, một tủ quần áo, màn hình máy tính lớn và máy ảnh đắt tiền. Cô thường mặc đồ lót hoặc đồ da bó sát khi nói chuyện với khách hàng.

“Thực tế là 30% thanh niên Romania không tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp đại học. Phụ nữ trẻ bị lôi kéo vào lĩnh vực khiêu dâm online”. 

Irina Ilisei (Nhà hoạt động bảo vệ quyền phụ nữ) 

“Công việc “tâm sự” với khách hàng qua webcam đã giúp tôi có đủ tiền nuôi con gái ăn học và nghĩ đến việc đầu tư vào lĩnh vực nào đó. Tôi dự định sẽ bỏ việc sau 2 năm nữa”, Lana nói và cho biết thêm - “Công việc thường xuyên của tôi là trò chuyện, đôi khi phải khỏa thân và thủ dâm theo yêu cầu của khách hàng. Điều quan trọng là phải buộc khách hàng móc hầu bao, giữ chân họ trong thời gian lâu nhất có thể”.

Andrea, một giáo viên tiếng Anh được “Studio 20” mời đến giảng dạy cho các nhân viên tại đây  nói rằng, trò chuyện với khách hàng qua webcam không chỉ là một hoạt động kinh doanh tình dục. Các nhân viên phải nói chuyện với khách hàng, thảo luận nhiều chủ đề để mang lại sự thoải mái cho cả hai bên.

Lana cũng cho rằng, “tâm sự” với khách hàng qua webcam không phải là việc bán thân. “Tôi thấy nó giống như một buổi biểu diễn. Nhiều cô gái đã bỏ việc sau vài tuần vì nghĩ rằng mình đang bán thân. Tôi thấy mọi thứ đều có giới hạn. Tôi thực sự không cảm thấy mình đang bị khai thác, lạm dụng”, Lana nói.

Sau khiêu dâm online là mại dâm

Oana (28 tuổi), người từng hoạt động trong ngành công nghiệp khiêu dâm online kể lại rằng, năm 16 tuổi, người bạn trai đã thuyết phục cô trò chuyện qua webcam. “Anh ta nói rằng, tôi chỉ cần nói chuyện thôi. Nhưng sau đó, anh ta vào phòng với tôi và chúng tôi đã làm phim khiêu dâm ngay tại phòng”, Oana nói. Số phận đưa đẩy, Oana đến Đức làm gái bán dâm một thời gian dài sau đó mới trở về Bucharest bắt đầu cuộc sống mới. Hiện nay, công việc của Oana là nói chuyện với phụ nữ trẻ, giúp họ hiểu rõ về mối nguy hiểm rình rập từ những cuộc trò chuyện qua video trên mạng.

“Có những cô gái nghĩ rằng, công việc đơn giản và không có gì nguy hiểm. Họ chỉ việc đứng trước máy ảnh, làm theo yêu cầu của khách và kiếm tiền. Tuy nhiên, công việc sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, lý trí của họ”, Oana nói. Andra Chirnogeanu, Giám đốc PR của “Studio 20” lại bác bỏ quan điểm cho rằng, đây là công việc nguy hiểm hoặc gây ảnh hưởng đến tâm lý. Theo Andra Chirnogeanu, công việc chỉ có thể gây tổn hại về tâm lý khi bạn làm việc liên tục trong 12 tiếng đồng hồ tại văn phòng mà chỉ nhận được mức lương rất thấp. 

Nhà hoạt động bảo vệ quyền phụ nữ Irina Ilisei bày tỏ quan điểm: “Câu hỏi đặt ra là, có phụ nữ bị ép buộc làm công việc này hay không. Họ tự nguyện hay phải làm vì bị lôi kéo, kinh tế bấp bênh. Thực tế là 30% thanh niên Romania không tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp đại học. Phụ nữ trẻ bị lôi kéo vào lĩnh vực khiêu dâm online. Có những lời quảng cáo hấp dẫn trong các trường đại học. Sinh viên nhận được tin nhắn  Facebook với lời mời làm việc trên mạng. Thậm chí, sinh viên còn nhận được tiền thưởng nếu thuyết phục được bạn bè tham gia lĩnh vực kinh doanh này”.

Còn Oana nói rằng, thực tế là các nhân viên thường tìm cách để che giấu công việc của mình - “Nếu phụ nữ có thể kiếm sống bằng năng lực và kinh nghiệm từ công việc khác, liệu họ có tiếp tục chọn việc cởi quần áo trước mặt khách hàng ở New York, Frankfurt và                 London? Bước tiếp theo của khiêu dâm online là mại dâm”.

(Theo BBC)

Tin cùng chuyên mục