Bụng chửa "vượt mặt" vẫn đi lừa đảo

  • 22/03/2016 16:48
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Bụng chửa "vượt mặt" nhưng do thiếu tiền chi tiêu, Hoàng Thị Thơm (SN 1985, HKTT tại Đội Cấn, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội) vẫn gây ra hàng loạt các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Đầu tháng 3 vừa qua, Thơm đi lên chợ Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội mua ít hàng tạp hóa. Đến đây, thấy mỗi sạp hàng treo biển  ghi tên tuổi, số điện thoại của người bán, Thơm ghi lại nhằm thực hiện ý đồ lừa đảo.
Ngày 7-3, Thơm gọi điện thoại cho chị Thúy-chủ sạp hàng quần áo ở chợ Đồng Xuân và tự giới thiệu tên là Hoa, kinh doanh quần áo ở chợ Xanh, Cầu Giấy đang có nhu cầu mua quần áo. Qua điện thoại, Thơm yêu cầu chị Thúy lựa chọn cho mình những bộ quần áo trẻ em, người lớn với nhiều mẫu mã khác nhau và là loại tốt để dễ bán. Phương thức giao dịch thống nhất sau khi nhận hàng, Thơm sẽ giao tiền cho chị Thúy. 

Đối tượng Thơm tại cơ quan công an

Đối tượng Thơm tại cơ quan công an


Đúng hẹn, chị Thúy lèn chặt 2 bao tải quần áo và nhờ anh Thủy, lái "xe ôm" ở chợ Đồng Xuân chở đến chợ Xanh. Thơm ra đón, nói là "em gái của chị Hoa", được chị gái nhờ nhận giúp hàng. Thơm cho anh Thủy số điện thoại và địa chỉ của “chị gái” để đến nhận tiền hàng.
Anh Thủy làm theo hướng dẫn, nhưng không liên lạc được với “em gái của chị Hoa”. Quay lại chợ Xanh, người nhận và 2 bao tải hàng hóa đã “bốc hơi” từ lúc nào.

Cũng bằng thủ đoạn trên, ngày 18-3, Thơm lấy tên là Hường, gọi điện cho chị Tạ Hồng Ánh,  buôn bán quần áo ở chợ Đồng Xuân, nói muốn mua 2 bao tải quần áo trị giá hơn 22 triệu đồng. Số quần áo này sau đó cũng đã bị Thơm chiếm đoạt.
Ba ngày sau, Thơm tiếp tục lặp lại kịch bản lừa. Tuy nhiên, thông tin về đối tượng đã đượcnhiều tiểu thương trao đổi với nhau. Chủ hàng mà Thơm tiếp cận đã "tương kế tựu kế", trình báo sự việc đến CAP Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy.
Hành vi của Thơm đã bị tổ công tác của CAP Nghĩa Tân bắt quả tang. Hiện CAP Nghĩa Tân đang hoàn tất hồ sơ, phối hợp cùng đội CSHS CAQ Cầu Giấy xử lý. Đề nghị ai là những bị hại của Hoàng Thị Thơm, đến CAP Nghĩa Tân trình báo.

Tin cùng chuyên mục