Bức thư cảm động của người mẹ gửi đến hai thầy giáo cứu sống con mình

  • 03/10/2019 07:06
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN -Vui mừng khi con trai thoát nạn trở về, người mẹ đã gửi thư cảm ơn đến hai thầy giáo đã dũng cảm cứu con trai chị khi cháu bị rơi xuống nước trong chuyến đi chơi cùng bạn.

Chị Ma Thị Bích Thu, mẹ của em Phạm Việt Hùng (sinh viên năm 3, Trường ĐH Y Hà Nội) đã gửi thư cảm ơn tới ngành giáo dục Nghệ An nơi có 2 thầy giáo là Đồng Văn Nhân (Trường THPT Phan Thúc Trực) và Nguyễn Duy Trình (Trường Tiểu học Hùng Thành) đang công tác.

Thầy Nhân và thầy Trình chính là hai người đã dũng cảm cứu sống Hùng khi em gặp nạn trong chuyến đi chơi ở thác 7 tầng, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Bức thư cảm ơn mà chị Thu gửi đến thầy Nhân và thầy Trình

Bức thư cảm ơn mà chị Thu gửi đến thầy Nhân và thầy Trình

Bức thư cảm ơn mà chị Thu gửi đến thầy Nhân và thầy Trình

Theo đó, cách đây mấy ngày, thầy Nhân và thầy Trình đưa gia đình đi tham quan ở thác 7 tầng, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Khi đang chuẩn bị xuống tắm thì hai thầy giáo nghe tiếng kêu cứu. Khi chạy đến nơi, hai thầy giáo mới biết có người đang bị đuối nước.

Ngay lập tức, thầy Nhân cùng thầy Trình nhảy xuống lặn tìm và vớt thành công người bị nạn lên bờ. Người gặp nạn là Phạm Việt Hùng sinh viên năm thứ 3 ngành Y ở Hà Nội, do mải chụp ảnh cho bạn nên nam sinh này bị rơi xuống nước.

Ngay sau đó, nam sinh gặp nạn được chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Hành động dũng cảm của hai thầy giáo được mọi người biết đến qua đoạn clip được người khác quay lại và đăng lên mạng xã hội.

Hành động dũng cảm của hai thầy giáo là tấm gương để các em học sinh, giáo viên noi theo. Sau nhiều ngày được điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của nam sinh gặp nạn đã ổn định và quay trở lại trường tiếp tục việc học.

Thầy Trình nhận giấy khen từ ban giám hiệu trường tiểu học nơi mình thầy đang công tác

Thầy Trình nhận giấy khen từ ban giám hiệu trường tiểu học nơi mình thầy đang công tác

Trong ngày con trai ra viện, chị Thu rất vui mừng và cảm động nên đã viết thư gửi lời cảm ơn đến hai người đã cứu con mình. Trong thư, chị Thu viết: “Hôm nay, sau khi cháu ra viện, gia đình tôi đã rất hạnh phúc vì biết tên của 2 thầy giáo đã cứu con trong tình huống vô cùng nguy hiểm đó. Tôi viết bức thư này, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới thầy Đồng Văn Nhân và thầy Nguyễn Duy Trình. Cảm ơn các thầy giáo: Người thầy đã sinh ra con tôi lần thứ hai!”.

Hiện chị Thu đang công tác tại Trường Tiểu học Phù Lỗ A, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội.

Cũng trong ngày 2-10, Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An cũng đã có quyết định tặng Giấy khen cho 2 thầy giáo Đồng Văn Nhân (Giáo viên trường THPT Phan Thúc Trực) và thầy Nguyễn Duy Trình (trường Tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành) vì có hành động dũng cảm, cứu người thoát khỏi đuối nước.

Tin cùng chuyên mục