"Bống" Hồng Nhung tiết lộ chuyện 10 tháng tuổi đã biết nói

  • 08/10/2018 12:20
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Nữ “diva” chia sẻ, mọi người từng rất ngạc nhiên khi 10 tháng tuổi, chị đã có thể nói mà không hề bị ngọng.

Hồng Nhung tâm sự, chị từng được nghe kể lại rằng, “máu” âm nhạc dường như có sẵn từ khi chị cất tiếng khóc chào đời. Cô biết nói rất sớm, từ khi còn là đứa bé 10 tháng tuổi đã bi bô nói, ê a hát rồi đến khi tròn 1 tuổi thì có thể hát trọn vẹn một bài. Lớn thêm một chút, khi đi học chữ, cô cũng được theo học những nốt nhạc đầu tiên tại Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội. Ngày ấy, Hồng Nhung chủ yếu sống với bà nội vì bố mẹ chia tay từ rất sớm, khi cô chưa đầy 2 tuổi.

Không được ở gần mẹ, bố lại hay đi công tác xa nên niềm an ủi và hạnh phúc lớn nhất với Hồng Nhung là đi bộ từ nhà ở số 11 Điện Biên Phủ đến chỗ học hát ở phố Lý Thái Tổ, đều đặn mỗi tuần 3 buổi. Tại đây, cô được học hát, học múa và cả các kỹ năng biểu diễn trên sân khấu.

"Bống" Hồng Nhung tiết lộ chuyện 10 tháng tuổi đã biết nói

Nhớ lại, Hồng Nhung tâm sự, căn gác nhỏ nơi cô ở với bà lúc nào cũng vang lên giọng hát ngân nga, trong trẻo và đầy lạc quan. Duy chỉ có những ca khúc hát về mẹ thường khiến cô khóc rất nhiều mỗi khi hát. Đặc biệt, khi còn rất bé, cô đã nghe đĩa “Sơn ca 7” từ nhà hàng xóm và rất yêu thích các nhạc phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Mối duyên giữa cô và cố nhạc sĩ họ Trịnh cũng bắt đầu từ đó, cho đến năm 14 tuổi, Hồng Nhung lần đầu thể hiện một sáng tác của ông trên sân khấu – ca khúc “Em là bông hồng nhỏ”.

Sau này, khi các thầy cô phát hiện thấy năng khiếu ca hát của Hồng Nhung thì còn tập huấn để đưa cô đi hát. Lúc bấy giờ, niềm vui với Hồng Nhung còn là được bồi dưỡng bát phở hay que kem mỗi khi hát xong. Đến năm 15 tuổi, cô được đưa đi hát ở các trường học và có “cát sê” hẳn hoi. Số tiền “cát sê” ấy, cô dành dụm để mua sách vở, rồi hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt trong gia đình.

"Bống" Hồng Nhung tiết lộ chuyện 10 tháng tuổi đã biết nói

Không phải đến tận bây giờ, ca hát mới là nguồn sống của Hồng Nhung, mà suy nghĩ ấy đã có trong cô từ khi còn rất nhỏ. Nữ ca sĩ chia sẻ, nhờ âm nhạc mà cô có một tuổi thơ đầy ắp kỷ niệm ngoài sách vở, trong đó phải kể đến những lần được đi lưu diễn khắp nơi, mang tiếng hát đến với bạn bè cùng trang lứa ở mọi miền Tổ quốc. Điều đó đã giúp cô có chất xúc tác và cảm hứng sáng tác ca khúc “Giấc mơ tôi” sau này.

Chia sẻ về cuộc sống hiện tại, Hồng Nhung thổ lộ, cô vẫn đang cân đối giữa việc tự mình chăm sóc hai con nhỏ và đam mê ca hát. Nữ ca sĩ cho biết, cô quan niệm, tự do đam mê và tự do theo đuổi ước mơ của mình chính là bí quyết để người phụ nữ có một cuộc sống hạnh phúc. Bản thân cô cũng luôn nghĩ sẽ tự tạo ra điều kỳ diệu cho mình, bước qua mọi khó khăn, định kiến trong cuộc sống và đó thực sự là một giấc mơ đẹp.

Nữ "diva" sẽ xuất hiện trong đêm đại nhạc hội "Son" diễn vào tối nay 8-10 tại TP.HCM. 

Tin cùng chuyên mục