"Bóng đá Thái Lan đang chèo thuyền trong bồn"

  • 12/06/2021 12:28
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Cựu giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) - Witthaya Laohakul ví von bóng đá Thái Lan như đang chèo thuyền trong bồn với cách làm thiếu khoa học, mà việc đội tuyển quốc gia bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 như hệ quả tất yếu.
"Bóng đá Thái Lan đang chèo thuyền trong bồn" ảnh 1

Cựu giám đốc kỹ thuật Laohakul cho rằng với cách làm như hiện tại, bóng đá Thái Lan chẳng khác nào "chèo thuyền trong bồn"

Ngay sau trận thua UAE 1-3 và bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 dù còn một trận chưa đấu với Malaysia, báo chí Thái Lan đã liên tục có những bài bình luận, phân tích và phỏng vấn chuyên gia để mổ xẻ thất bại đội nhà.

Trả lời tờ Siam Sports, cựu Giám đốc kỹ thuật FAT - Witthaya Laohakul cho biết ông đã lường trước kết cục không tốt cho đội nhà từ trước ngày lên đường sang UAE.

"HLV Nishino không cho trợ lý giúp việc đi theo, trong khi mang tới 41 cầu thủ. Có nhất thiết phải mang nhiều cầu thủ như vậy không? Khi vào giải, HLV phải biết sẽ sử dụng đội hình gì, cần những cầu thủ nào và sử dụng họ ra sao, chứ không phải mang tới 41 người đi rồi vào giải mới xoay tua đội hình", ông Laohakul chỉ ra.

Vị Giám đốc kỹ thuật FAT giai đoạn 2016-2018 tiết lộ, HLV Nishino đã "mặc cả quá nhiều so với mức lương anh ta nhận được", ám chỉ việc chiến lược gia người Nhật chỉ chăm chăm tới vấn đề tiền bạc thay vì đưa ra kế hoạch và thực hiện tốt nó.

"Chuyện lương thưởng sẽ không là vấn đề nếu anh cho thấy một màn trình diễn thuyết phục, nhưng Nishino không làm được vậy", ông Laohakul nói.

Ông Laohakul cũng chỉ trích FAT đã thiếu sâu sát, để cho HLV Nishino làm gì tuỳ ý (về chuyên môn). Theo ông, FAT mà cụ thể là Giám đốc kỹ thuật đương nhiệm phải truy vấn HLV xem kế hoạch chuẩn bị của anh ta như thế nào, sẽ dùng lối chơi gì, phân tích xem nó có phù hợp không, cách tiếp cận ra sao...

"FAT là người trả tiền nên có quyền đòi hỏi như vậy. Chứ không phải để HLV tự biên tự diễn, sau đó đút tiền vào túi và ra về. Với cách quản trị như thế, bóng đá Thái Lan như chèo thuyền trong bồn, cứ thuê HLV ngoại, thất bại rồi lại thay mà không phân tích rõ nguyên nhân, như thế không thể tiến xa được".

Cựu Giám đốc kỹ thuật FAT cho rằng ĐT Thái Lan lúc này chỉ cần sử dụng HLV nội, nhưng cho họ thời gian 4 năm, với kế hoạch bài bản, cho từng giai đoạn cụ thể.

Tin cùng chuyên mục