• Bong bóng tín dụng Trung Quốc đe dọa nền kinh tế toàn cầu

  Bong bóng tín dụng Trung Quốc đe dọa nền kinh tế toàn cầu

  ANTĐ - Đánh giá mới nhất công bố ngày 16-6 của tổ chức đánh giá tín nhiệm Mỹ Standard & Poor’s cộng với những số liệu kinh tế mới của Trung Quốc gần đây càng làm tăng lo ngại về sức khỏe của hệ thống tài chính nước này. Các công ty bất động sản phải vật lộn với thị trường đang đóng băng, trong khi chính quyền địa phương thì thường xuyên thiếu tiền.

 • Dự đoán chấn động

  Dự đoán chấn động

  ANTĐ - Tỷ phú kiêm nhà tài chính nổi tiếng, nhà đầu cơ tiền tệ khét tiếng thế giới George Soros dự đoán bong bóng thị trường tín dụng Trung Quốc sẽ vỡ trong tương lai gần.

 • Tổng nợ của Trung Quốc lên đến 200% GDP

  Tổng nợ của Trung Quốc lên đến 200% GDP

  ANTĐ - UBS - một ngân hàng Thụy Sĩ đã tính toán rằng chính quyền Trung ương Trung Quốc đang vay nợ tổng cộng khoảng 15% giá trị nền kinh tế vào cuối năm 2012. 

 • Lo ngại nợ xấu

  Lo ngại nợ xấu

  ANTĐ -Không chỉ Chính phủ, các cơ quan quản lý của Việt Nam lo ngại nợ xấu gia tăng  mà ngay cả các doanh nghiệp, đây cũng là vấn đề nan giải, đáng “sợ” hơn cả tồn kho cao.

 • Cần thiết nhưng chưa đủ

  Cần thiết nhưng chưa đủ

  ANTĐ - “Chống suy giảm nhưng không được làm tăng lạm phát”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh khi đề cập tới “gói hỗ trợ” 29.000 tỷ đồng vừa được Chính phủ đưa ra để hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn chồng chất của doanh nghiệp. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, việc thực hiện các giải pháp chống suy giảm kinh tế, nhưng đồng thời phải đảm bảo mức tăng trưởng GDP từ 6-6,5% để đảm bảo an sinh xã hội và đảm bảo tăng chỉ số giá tiêu dùng khoảng 8-9%.

 • Loay hoay với “bom nổ chậm nợ”

  Loay hoay với “bom nổ chậm nợ”

  ANTĐ - Không phải là cuộc khủng hoảng nợ công nhưng Canada đang phải đối phó với nguy cơ một cuộc khủng hoảng nợ không kém phần nguy hiểm. Đó là cuộc khủng hoảng nợ của các hộ gia đình.

 • Rủi ro cơn sốt vàng

  Rủi ro cơn sốt vàng

  ANTĐ - Đầu tư vào vàng đang được xem là kênh trú ẩn an toàn trong bối cảnh suy thoái kinh tế và khủng hoảng niềm tin hiện nay song chính chiếc "hầm trú ẩn" này cũng chứa đựng trong nó những rủi ro khôn lường với các nhà đầu tư cũng như mọi người dân.

 • Bài 2: Không thể tung tiền để cứu các con nợ!

  Bài 2: Không thể tung tiền để cứu các con nợ!

  (ANTĐ) - Để tìm hiểu thị trường bất động sản, phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với 2 chuyên gia kinh tế - tài chính là ông Nguyễn Minh Phong, Trưởng phòng Nghiên cứu kinh tế (Viện Nghiên cứu kinh tế - xã hội Hà Nội) và ông Cao Sỹ Kiêm - nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.