• Là thành phố đáng sống

  Là thành phố đáng sống

  ANTD.VN - Trong mắt người Hà Nội và người dân từ mọi miền đất nước về thăm Thủ đô, nhất là du khách bốn phương đặt chân đến đây, thành phố nghìn năm văn hiến, bộ mặt tiêu biểu của Việt Nam đang có những đổi thay, chuyển mình từng ngày rõ rệt.

 • Biểu diễn vở bale cổ điển

  Biểu diễn vở bale cổ điển

  ANTĐ - Vở bale có lịch sử hơn 100 năm, Chopiniana với phần biên đạo-Michael Fokine, âm nhạc F.Chopin một lần nữa sẽ được các nghệ sỹ của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam biểu diễn tại sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 24-10. 

 • Dòng thác của sử thi huyền thoại

  Dòng thác của sử thi huyền thoại

  ANTĐ - Kề bên quốc lộ 20, dưới chân đèo Prenn cách trung tâm Đà Lạt khoảng 10km, thác Prenn mang một vẻ êm dịu, duyên dáng như một bức màn nước đổ từ vách đá cao 10m xuống một hồ nước nhỏ, xung quanh là muôn ngàn hoa lá. Đi xuyên qua bên dưới thác từ phía bên này sang phía bên kia mỗi mùa nước lớn, tiếng nước đổ ầm ầm vang vọng vào vách đá như những âm thanh của ngàn năm vọng về từ trong lòng núi.

 • Bốn mùa xanh mát trên vịnh Vân Phong

  Bốn mùa xanh mát trên vịnh Vân Phong

  ANTĐ - Từ Nha Trang đi dọc theo QL1A ngược về phía bắc đến chân đèo Cổ Mã, từ đây rẽ phải, đi thêm 10km nữa về phía biển là đến vịnh Vân Phong - thuộc huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa. Qua những đồi cát trắng mênh mang rồi cùng tiến vào vùng vịnh với những vách đá cao, núi non trập trùng. Đất trời Vân Phong bốn mùa ấm áp, nước biển trong xanh hòa tan bóng mây dáng núi vào trong lòng biển biếc. Vân Phong như một bức tranh thiên nhiên, trên đó con người vẽ nên những nét họa sống động, diễm tình. Đây có thể là điểm hẹn trăng mật riêng tư, lãng mạn tuyệt vời dành cho bạn.

 • Cây ổi ngót trăm tuổi được ngã giá 100 triệu đồng

  Cây ổi ngót trăm tuổi được ngã giá 100 triệu đồng

  ANTĐ - Đến xã Thạch Tân - TP.Hà Tĩnh hỏi nhà cụ Lê Tự Sâm ở xóm Văn Minh, thì bất kể người già, người trẻ đều biết, vốn dĩ là gia đình thuần nông nhưng cái sự hiếm có nằm ở chỗ trước sân nhà cụ Sâm có một cây ổi ngót trăm năm tuổi được giới chơi cây cảnh săn lùng và ngã giá 100 triệu đồng.