Boeing ngừng giao máy bay Boeing 737 MAX sau vụ tai nạn thảm khốc

  • 15/03/2019 09:27
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ vừa thông báo tạm ngừng giao máy bay Boeing 737 MAX cho khách hàng sau khi loại máy bay này bị ngừng sử dụng trên khắp thế giới sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Ethiopia làm toàn bộ 157 người trên khoang thiệt mạng.
Hiện trường vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Ethiopia

Hiện trường vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Ethiopia

Quyết định này được hãng công bố vào ngày 14-3, tuy nhiên hiện chưa rõ khi nào việc giao hàng có thể được nối lại. Mặc dù vậy, Boeing cho biết, việc sản xuất loại máy bay này vẫn tiếp tục.

“Chúng tôi tiếp tục chế tạo máy bay 737 MAX trong khi đánh giá tình hình, nhưng đang cân đối lại công suất”, một phát ngôn viên của Boeing cho hay.

Vụ tai nạn máy bay thảm khốc vừa qua của hãng Hàng không Ethiopian Airlines làm 149 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng đã khiến chính phủ nhiều nước trên thế giới ban bố cấm bay đối với máy bay Boeing 737 MAX cho đến khi tìm ra được nguyên nhân.

Cổ phiếu của Boeing đã giảm 3% ngay sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ ngừng ngay lập tức hoạt động của tất cả các máy bay Boeing 737 Max. Như vậy kể từ sau thảm kịch tại Ethiopia, giá trị thị trường của Boeing đã “bốc hơi” 25 tỉ USD.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục