Bộ Y tế nói về thông tin một số chùa muốn tham gia hỗ trợ cách ly phòng Covid-19

  • 01/03/2020 12:25
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Vừa qua, trên một số phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về việc có một số chùa có thể tham gia hỗ trợ thực hiện cách ly những người đi qua hoặc đến từ vùng dịch Covid-19 nhập cảnh vào Việt Nam.
Mới chỉ có các cơ sở của ngành y tế và Bộ Quốc phòng được giao cách ly người đến từ vùng dịch Covid-19

Mới chỉ có các cơ sở của ngành y tế và Bộ Quốc phòng được giao cách ly người đến từ vùng dịch Covid-19

Sáng nay, 1-3, thông tin đến báo chí về vấn đề này, Bộ Y tế nhấn mạnh, Bộ đánh giá cao việc các tổ chức, cá nhân mong muốn được đồng hành, ủng hộ, tham gia cùng Bộ Y tế và các cơ quan liên quan để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tuy vậy, dịch bệnh Covid-19 do virus SARS-COV-2 là loại dịch bệnh mới, khó kiểm soát; những nhân viên làm việc tại các cơ sở cách ly đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình để hạn chế sự lây lan. Nhân viên y tế làm ở các cơ sở này, ngoài việc được trang bị các kiến thức y khoa, họ đều được đào tạo chuyên môn y tế và được trang bị các phương tiện bảo vệ cá nhân.

“Vì thế, hiện nay việc cách ly những người đi qua, đến từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam mới chỉ được giao cho các cơ sở của Bộ Quốc phòng và các cơ sở khám chữa bệnh của ngành y tế” – Bộ Y tế nêu rõ.

Cũng theo Bộ Y tế, Việt Nam hiện nay đủ năng lực để xét nghiệm khẳng định người bệnh có nhiễm virus Covid-19. Vấn đề quan trọng là phải tăng cường vận động, tuyên truyền để những cá nhân đi qua, đến từ các quốc gia có dịch Covid-19 khi nhập cảnh vào Việt Nam khai báo trung thực về lịch trình đã sinh sống/đi qua vùng dịch để các cơ quan chức năng có các biện pháp giám sát, hỗ trợ.

Bộ Y tế khuyến khích người thân, gia đình, cộng đồng của những người đó khai báo với cơ quan y tế đề giúp bảo vệ sức khoẻ của chính người thân, gia đình và cộng đồng của mình.

Tin cùng chuyên mục