• Không để "sự đã rồi" trong quy hoạch đô thị

  Không để "sự đã rồi" trong quy hoạch đô thị

  ANTD.VN - Khu đô thị cao tầng mọc lên san sát, dân số tăng chóng mặt, đường phố tắc nghẽn, chất lượng sống đi xuống… được xem là những hệ quả từ việc điều chỉnh quy hoạch. Có những khu đô thị ban đầu được quy hoạch tốt, thậm chí là kiểu mẫu nhưng qua nhiều lần điều chỉnh thì trở nên quá tải, bị băm nát. Nhiều câu chuyện trớ trêu tưởng chừng hết sức phi lý đã xảy ra trên thực tế.

 • Hà Nội ban hành khung giá dịch vụ nhà chung cư

  Hà Nội ban hành khung giá dịch vụ nhà chung cư

  ANTD.VN - Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, giá dịch vụ nhà chung cư không có thang máy có mức giá tối thiểu 700 đồng/m2/tháng, giá tối đa 5.000 đồng/m2/tháng; nhà chung cư có thang máy có mức giá tối thiểu 1.200 đồng/m2/tháng, giá tối đa 16.500 đồng/m2/tháng.

 • Bộ Xây dựng thanh tra 12 doanh nghiệp bất động sản lớn

  Bộ Xây dựng thanh tra 12 doanh nghiệp bất động sản lớn

  ANTD.VN - Trao đổi với phóng viên Báo An ninh Thủ đô sáng 9-1, đại diện Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, trong năm 2017, Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ tiến hành thanh tra 12 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, trong đó có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Đây là kế hoạch thanh tra thường kỳ hàng năm của Bộ Xây dựng.

 • Cấm đặt trụ sở, văn phòng trong khu chung cư: Luật có nhưng khó quản

  Cấm đặt trụ sở, văn phòng trong khu chung cư: Luật có nhưng khó quản

  ANTD.VN - Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh không được kinh doanh tại căn hộ chung cư. Đây là quy định đã có trong Luật Nhà ở năm 2014. Tuy nhiên, thực tế thời gian qua tình trạng các doanh nghiệp đặt trụ sở trong khu chung cư vẫn rất phổ biến.

 • Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam

  Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam

  ANTD.VN - Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất dự án “Mở rộng nâng cấp đô thị Việt Nam” tại 7 tỉnh: Vĩnh Long, Bến Tre, Long An, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang và Bạc Liêu.

 • Khẩn trương tìm nguyên nhân sự cố Thủy điện Sông Bung 2

  Khẩn trương tìm nguyên nhân sự cố Thủy điện Sông Bung 2

  ANTD.VN - Sáng 14-9, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND tỉnh Quảng Nam và các Bộ: Công Thương, Xây dựng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tập trung khắc phục sự cố công trình Thủy điện Sông Bung 2 trên địa bàn huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

 • Mở rộng gấp đôi Vùng Thủ đô Hà Nội

  Mở rộng gấp đôi Vùng Thủ đô Hà Nội

  ANTD.VN - Ngày 11-8, Bộ Xây dựng đã công bố quyết định điều chỉnh Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo quy hoạch, phạm vi Vùng Thủ đô Hà Nội gồm toàn bộ ranh giới của Thủ đô Hà Nội và 9 tỉnh xung quanh (Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ, Thái Nguyên và Bắc Giang). 

 • Đề xuất thành phố công tác quản lý các diện tích cho thuê

  Đề xuất thành phố công tác quản lý các diện tích cho thuê

  ANTĐ - Ngày 23-6, UBND TP Hà Nội có văn bản số 5124/VP-ĐT, gửi CATP Hà Nội, các sở: Xây dựng, Tài nguyên và môi trường; Công ty TNHH một thành viên Dịch vụ nhà ở và khu đô thị (Công ty HUDS - doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước), về việc giải quyết đơn trình báo của Công ty HUDS bị một số doanh nghiệp, cá nhân cố ý chiếm đoạt hơn 37 tỷ đồng tiền thuê mặt bằng ki ốt, siêu thị, thuộc quyền sử dụng và định đoạt của Nhà nước.

 • VCCI kiến nghị dừng thanh tra dự án sai luật?

  VCCI kiến nghị dừng thanh tra dự án sai luật?

  ANTĐ - Cho rằng Thanh tra Bộ Xây dựng đang tiến hành thanh tra chồng chéo một số dự án giao thông vận tải nên mới đây, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo dừng việc thanh tra các dự án này. Không đồng tình, Thanh tra Bộ Xây dựng khẳng định, họ đang làm đúng chức năng, nhiệm vụ được pháp luật quy định.

 • Giá bất động sản có thể tăng nhẹ

  Giá bất động sản có thể tăng nhẹ

  ANTĐ - Việt Nam có thể là 1 trong 5 thị trường bất động sản có triển vọng nhất trong khu vực châu Á hiện nay. Nhà đầu tư vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận khi giá bất động sản có thể tiếp tục tăng nhẹ trong giai đoạn cuối năm. 

 • Công bố quy hoạch bảo tồn Hoàng thành Thăng Long

  Công bố quy hoạch bảo tồn Hoàng thành Thăng Long

  ANTĐ - Sáng 19-4, UBND TP Hà Nội và Bộ Xây dựng đã tổ chức lễ công bố Quy hoạch chi tiết bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội (tỷ lệ 1/500).

 • Cấm nhiều, phạt ít

  Cấm nhiều, phạt ít

  ANTĐ - Tôi “nghe hơi nồi chõ” chả biết thực hư ra sao. Từ đầu tháng 4 tới, cấm dân chung cư nuôi chó, mèo, gia súc, gia cầm… Có lẽ tôi phải bán xới, xuống đất ở thôi.

 • Chưa đề xuất nghiên cứu vị trí sân bay ở Hà Nam

  Chưa đề xuất nghiên cứu vị trí sân bay ở Hà Nam

  ANTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về đồ án Điều chỉnh Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

 • Hành lang chung cư bị chiếm dụng bừa bãi

  Hành lang chung cư bị chiếm dụng bừa bãi

  ANTĐ - Hiện nay tại một số chung cư, đặc biệt là các khu tái định cư, việc chiếm dụng hành lang, lối đi chung để  làm nơi ăn uống, bán hàng, để đồ đạc… diễn ra khá phổ biến. Tình trạng này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng đến công tác PCCC.

 • Thanh tra 4 dự án bất động sản tại Hà Nội

  Thanh tra 4 dự án bất động sản tại Hà Nội

  ANTĐ - Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có quyết định thanh tra, làm rõ nội dung công dân khiếu nại, tố cáo vi phạm của một số chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn TP Hà Nội.

 • Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia thiếu nước

  Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia thiếu nước

  ANTĐ - Tỷ lệ thất thoát nước sạch cao, trong khi nguồn nước ngầm ngày một hạ thấp đã gây khó khăn cho việc đảm bảo cấp nước sạch sinh hoạt. Đáng nói, chiếm đến 63% nguồn nước trên lãnh thổ nước ta phụ thuộc vào lượng nước từ bên ngoài chảy vào. Với tốc độ sử dụng nước ngày một gia tăng đang tạo ra áp lực, buộc chúng ta phải có chiến lược sử dụng nước an toàn.

 • Gần 1.400 gian hàng tha gia VietBuild 2015

  Gần 1.400 gian hàng tha gia VietBuild 2015

  ANTĐ -Ngày 15-11, Hội chợ Triểm lãm quốc tế bất động sản- trang trí nội ngoại thất- xây dựng và vật liệu xây dựng- VietBuild Hà Nội 2015 đã bế mạc sau 5 ngày diễn ra triển lãm, thu hút được sự tham quan của hàng nghìn người tiêu dùng, nhà đầu tư.