Bộ VHTTDL "vào cuộc" vụ 152 khách Việt bỏ trốn tại Đài Loan

  • 27/12/2018 07:09
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Ngay sau khi nhận được thông tin 152 khách Việt Nam bỏ trốn tại Đài Loan (Trung Quốc), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận định đây là vấn đề nghiêm trọng, có nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Vì vậy, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của Bộ khẩn trương kiểm tra, xác minh thông tin.

Bộ trưởng giao Tổng cục Du lịch làm việc với đại diện Cục Du lịch Đài Loan, cơ quan Công an và có văn bản yêu cầu Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra ngay hoạt động của doanh nghiệp liên quan đến vụ việc trên, báo cáo kết quả xử lý về Tổng cục Du lịch. 

Theo thông tin ban đầu, Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ quốc tế (số 162/20 đường số 10, phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM) là đơn vị xin visa nhập cảnh cho đoàn khách Việt Nam vào Đài Loan.

Ông Phan Ngọc Hạnh, giám đốc công ty cho biết, đơn vị đã nhận đoàn khách Việt Nam từ đối tác Đài Loan (Trung Quốc), để hỗ trợ làm visa nhập cảnh vào nước này theo chế độ visa du lịch khách đoàn.

Tình trạng du khách Việt bỏ trốn khi đi du lịch ở nước ngoài không phải là hiếm

Tình trạng du khách Việt bỏ trốn khi đi du lịch ở nước ngoài không phải là hiếm

Hiện nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Thanh tra Bộ, Tổng cục Du lịch) tiếp tục làm việc với phía Đài Loan và các cơ quan liên quan để xác minh các vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch cho rằng, đây là hình thức lợi dụng hoạt động du lịch và chính sách nới lỏng visa, nhập cảnh cho khách du lịch của các quốc gia và vùng lãnh thổ để trốn ở lại lao động trái phép. Đối với vấn đề này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có quan điểm phải kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục