Bộ trưởng Y tế kêu gọi 125 trường Y, Dược hỗ trợ nhân lực cho Bắc Giang, Bắc Ninh chống Covid-19

  • 27/05/2021 13:02
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 27-5, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã kêu gọi lãnh đạo 125 trường đại học và cao đẳng y, dược trên toàn quốc hỗ trợ nhân lực cho công tác phòng, chống dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh.
Bộ trưởng Y tế kêu gọi 125 trường Y, Dược hỗ trợ nhân lực cho Bắc Giang, Bắc Ninh chống Covid-19 ảnh 1
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và đội ngũ hỗ trợ xét nghiệm nhanh tại huyện Việt Yên (Bắc Giang)

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi ngành y phải hết sức nỗ lực thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch nhanh và hiệu quả.

“Tôi đề nghị các trường tập huấn ngay cho cán bộ, sinh viên các nội dung: tiêm chủng và an toàn tiêm chủng; lấy mẫu và xét nghiệm; chăm sóc điều trị, phòng lây nhiễm chéo. Bộ Y tế sẽ điều động nhân lực từ các trường để hỗ trợ các địa phương chống dịch, trước mắt là Bắc Giang và Bắc Ninh” – Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.

Thông điệp trên đã được chuyển tới các vị Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng y khoa trong cả nước. Lãnh đạo tất cả các đơn vị đã bày tỏ tinh thần sẵn sàng tham gia chống dịch ở bất cứ địa phương nào theo sự điều phối và phân công của lãnh đạo Bộ Y tế.

Ngay trong ngày 27/5, Bộ Y tế đã điều động các cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh với số lượng tình nguyện viên chi viện là 375 người, riêng đoàn Đại học Điều dưỡng Nam Định sẽ có mặt trong ngày mai (28/5).

Cũng liên quan đến tình hình nhân lực y tế tham gia chống dịch tại Bắc Giang và Bắc Ninh, sáng nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã quyết định tặng Bằng khen cho 398 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Đáng chú ý, trong số được tặng Bằng khen kể trên có hơn 300 sinh viên là lực lượng tiên phong, đi đầu từ các trường Đại học đã lăn xả quên mình lên đường chống dịch.

Tin cùng chuyên mục