Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định không tham gia giải golf trong khi mưa lũ gây thiệt hại nặng

  • 06/08/2017 08:24
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTD.VN - Đại diện Bộ TN-MT cho biết, tối 4-8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã quyết định hủy giải golf giao lưu kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ dự kiến khai mạc trong ngày 5-8 do phát sinh tình huống mưa lũ gây thiệt hại nặng nề ở các tỉnh phía Bắc.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định không tham gia giải golf trong khi mưa lũ gây thiệt hại nặng ảnh 1Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bộ diễn ra gọn nhẹ, kết hợp với việc quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ

Trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc Bộ TN-MT tổ chức giải golf trong khi tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền núi phía Bắc là phản cảm, đại diện Bộ TN-MT cho biết, nhân kỉ niệm thành lập bộ, một số cán bộ hưu trí đề nghị sau buổi họp mặt sẽ có chương trình giao lưu golf giữa các cán bộ trong ngành. Tuy nhiên, do phát sinh tình huống mưa lũ gây thiệt hại nặng nên từ tối 4-8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã quyết định hủy chương trình giao lưu.

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà khẳng định, vì Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập của Bộ diễn ra trong bối cảnh thiên tai, mưa lũ nên đã được điều chỉnh, chỉ tổ chức gọn nhẹ, kết hợp với việc quyên góp hỗ trợ bà con ở vùng thiên tai.

Tại buổi họp mặt, cán bộ, lãnh đạo ngành TN-MT đã quyên góp được hơn 160 triệu đồng. Bộ và các đơn vị trực thuộc cũng đã quyết định tạm ứng 1 tỷ đồng để cứu trợ đồng bào bị mưa lũ hai tỉnh Sơn La và Yên Bái.

Cũng theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, danh sách lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác. Tất cả những cán bộ, công chức đang công tác tại Bộ đều không tham gia chơi golf chiều 5-8. “Tôi khẳng định không tham gia. Danh sách đó với cá nhân tôi là không chính xác”, Bộ trưởng Bộ TN-MT khẳng định.

Thông tin từ Bộ TN-MT cho biết, chiều 5-8, Bộ trưởng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác của Bộ lên thăm hỏi, tặng quà hỗ trợ đồng bào tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả lũ ống lũ quét. 

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã trao 600 triệu đồng từ Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam để giúp tỉnh Yên Bái khắc phục hậu quả sau lũ ống; 200 triệu đồng từ nguồn quyên góp ủng hộ của cán bộ, viên chức, người lao động Bộ Tài nguyên và Môi trường; 200 bộ giường tầng cho Trường Dân tộc nội trú huyện Mù Cang Chải. 

Tin cùng chuyên mục