Hàng chục người chết và mất tích do lũ ống, lũ quét ở Sơn La, Yên Bái

  • 03/08/2017 10:48
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
ANTD.VN - Lũ ống, lũ quét xuất hiện sau những trận mưa lớn kéo dài làm hàng chục người chết và mất tích ở Sơn La và Yên Bái. 

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh cho biết, rrong ngày 2-8 và sáng 3-8, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải có mưa to đến rất to, lưu lượng nước dòng suối Nậm Kim lên nhanh, cộng với trong tháng 7 vừa qua có mưa kéo dài, nền đất yếu, ngấm no nước, dẫn đến lũ quét, lũ ống trên các khe suối.

Các tuyến đường vào Mù Cang Chải nhiều đoạn bị sạt ta luy dương, lún ta luy âm; nhiều tuyến đường vào các xã, xe ô tô không đi được. 

Lũ quét kinh hoàng trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, Yên Bái

Lũ quét kinh hoàng trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, Yên Bái

(Ảnh Huệ Nhã)

Trên địa bàn huyện Mù Cang Chải qua thống kê sơ bộ cho thấy, có ít nhất 9 người chết và mất tích do lũ cuốn và sạt lở đất; 17 ngôi nhà bị đất đá vùi lấp và lũ cuốn trôi, trong đó ở xã Lao Chải có 7 ngôi nhà, thị trấn Mù Cang Chải có 10 ngôi nhà bị vùi lấp.

Ngoài số người chết và mất tích đang tiếp tục thống kê, còn có 26 ngôi nhà bị trôi (xã Lao Chải 9 nhà, xã Kim Nọi 4 nhà, thị trấn Mù Cang Chải 13 nhà) và 4 ngôi nhà bị sạt lở đất: xã Dế Xu Phình có 2 nhà, xã Chế Cu Nha có 2 nhà. Quốc lộ 32 đoạn KM 289+300 bị sạt lở.

Còn trên địa bàn huyện Mường La, Sơn La vào khoảng 5 giờ sáng nay 3-8 một trận lũ ống cũng đã bất ngờ xuất hiện khiến gần 100 hộ dân dọc suối Nậm Tăm phải di dời khẩn cấp về trung tâm huyện Mường La để tránh lũ.

Đã có hàng chục người chết và mất tích do trận mưa lũ xảy ra đêm 2/8

Đã có hàng chục người chết và mất tích do trận mưa lũ xảy ra đêm 2/8

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN huyện Mường La, Sơn La: Đêm 2-8, trên địa bàn một số xã của huyện Mường La có mưa rất to, gây ra lũ ống, lũ quét gây nhiều thiệt hại về người, nhà cửa, đường giao thông, hoa màu của người dân.
Tính đến khoảng 9h gày 3-8, thống kê sơ bộ cho thấy, tại huyện Mường La đã có 3 người chết, 10 người mất tích, 2 người bị thương, 42 nhà dân bị thiệt hại.
Trong đó, tại thị trấn Ít Ong, huyện Mường La mưa to, lũ ống, lũ quét đã cuốn trôi 10 ngôi nhà ở bản Hua Na, làm sạt lở 8 nhà dọc suối Nặm Păm thuộc bản Chiềng Tè; cầu cứng Nặm Păm bị trôi 2 đầu cầu, đường bị cô lập. 

Tin cùng chuyên mục